Phương án thực hiện kế hoạch đào tạo trong tình hình dịch COVID-19

Trường Đại học Phan Châu Trinh thông tin kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022 của tất cả các khóa và phương án triển khai thực hiện trong tình hình dịch COVID-19 như sau:

1. Kế hoạch đào tạo

1.1. Đối với Tân sinh viên khóa 2021 (Tuyển sinh năm 2021)

- Làm thủ tục nhập học chính thức từ ngày 15/09/2021 - 26/09/2021.

- Tuần định hướng sinh viên từ ngày 20/09/2021-03/10/2021

- Học kỳ 1: Từ ngày 04/10/2021 - 27/02/2022

- Học kỳ 2: Từ ngày 28/02/2022 - 31/07/2022

1.2. Đối với sinh viên khóa 2018; 2019; 2020

- Học kỳ 1: Từ ngày 23/08/2021 - 30/01/2022

- Học kỳ 2: Từ ngày 14/02/2022 - 31/07/2022

2. Triển khai kế hoạch đào tạo

Nhà trường cấp mã sinh viên (ID) và password cho từng sinh viên đăng nhập vào phần mềm quản lý đào tạo (http://daotao.pctu.edu.vn), để:

• Xem thời khóa biểu hàng tuần và cả học kỳ
  • Xem kế hoạch thực hiện chương trình đào tạo
  • Xem Nội quy, quy định của Nhà trường
  • Xem học phí theo từng học kỳ

3. Phương án đào tạo trong tình hình dịch Covid-19

3.1. Phương án 1: Khi tỉnh Quảng Nam hoặc Tp. Đà Nẵng còn áp dụng Chỉ thị 16

Trước 05 ngày theo kế hoạch nêu trên, tỉnh Quảng Nam hoặc thành phố Đà Nẵng còn áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội thì tất cả sinh viên học Online tại nhà thông qua phần mềm Webex và hệ thống LMS của trường.

Trong quá trình học Online tại nhà, khi tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng kết thúc áp dụng Chỉ thị 16 thì áp dụng Phương án 2.

3.2. Phương án 2: Khi tỉnh Quảng Nam và Tp. Đà Nẵng kết thúc áp dụng Chỉ thị 16

Trước 05 ngày theo kế hoạch nêu trên, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng kết thúc áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội, khi đó:

- Những sinh viên không nằm trong khu vực có áp dụng Chỉ thị 16 thì tập trung về trường để học theo kế hoạch.

- Những sinh viên nằm trong khu vực có áp dụng Chỉ thị 16 thì học Online tại nhà thông qua phần mềm Webex và hệ thống LMS của trường. Sau 07 ngày kể từ khi địa phương kết thúc áp dụng Chỉ thị 16, sinh viên tập trung về trường để tiếp tục học theo kế hoạch.

Phương án làm thủ tục nhập học và nộp hồ sơ cho Tân sinh viên:

Các tân sinh viên khi áp dụng Phương án 1 hoặc nằm trong khu vực áp dụng Chỉ thị 16 thì sẽ tiến hành xác nhận nhập học Online (xem hướng dẫn) và tham gia Tuần định hướng qua hình thức Online. Hồ sơ gốc sẽ gửi về Trường qua đường bưu điện hoặc sẽ nộp khi tập trung về tr    ường.

4. Quy định chung

4.1. Phòng chống dịch Covid-19

- Sinh viên thường xuyên khai báo y tế về tình hình dịch tễ tại địa phương và Nhà trường.

- Sinh viên phải tuân thủ và chấp hành đúng các qui định và qui trình về phòng, chống lây nhiễm; qui trình cách ly của Nhà trường, bệnh viện thực hành, phòng khám thực hành và của toàn xã hội.

4.2. Chuẩn bị công cụ để học Online tại nhà

- Chuẩn bị máy tính, laptop hoặc iPad hoặc Tablet với yêu cầu tối thiểu như sau:

• Máy tính, laptop cấu hình CPU core i5 trở lên và RAM 4GB trở lên
  • iPhone hoặc iPad được cài phiên bản iPadOS 11.0 trở lên.
  • Tablet được cài phiên bản Android 8.0 trở lên

- Có Camera / Webcam và Microphone

- Cài đặt phần mềm Webex Metting từ trang chủ http://webex.com hoặc từ AppStores, CH Play.

- Đường truyền Internet 20MB trở lên.

4.3. Quy định học online tại nhà

- Truy cập hệ thống LMS (http://lms.pctu.edu.vn) để nắm kế hoạch và yêu cầu của giảng viên.

- Đọc tài liệu và thực hiện các hoạt động trước buổi học theo yêu cầu của Giảng viên.

- Sắp xếp vị trí ngồi học trong một không gian phù hợp: yên tĩnh, thoải mái.

- Join vào lớp học trước khi lớp học diễn ra 15 phút để đảm bảo kết nối sẵn sàng.

- Chức năng camera luôn ở chế độ mở, chức năng micro luôn ở chế độ tắt. Khi sinh viên phát biểu, hoặc giảng viên đặt câu hỏi thì sinh viên mới được bật micro lên để trình bày, trả lời câu hỏi của giảng viên.

- Ngồi học ngay ngắn và tập trung như khi học trên lớp, trang phục thực hiện theo qui định như học tại Trường.

- Không bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính hoặc làm việc riêng trong khi học.

- Thực hiện nghiêm túc các nội qui, qui định của Trường Đại học Phan Châu Trinh.