Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện qua các hoạt động ngoại khóa

Thứ hai, 01/10/2018, 15:17 GMT+7

Để tạo một môi trường thoải mái cho các em học tập, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần được chú trọng. Trong thời gian vừa qua, trường Đại học Phan Châu Trinh đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng, qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui , hứng thú hơn trong học tập.

1/ Đa dạng các hoạt động ngoại khoá:

Hoạt động ngoại khóa rất đa dạng để các em lựa chọn. Mỗi hoạt động mang lại những lợi ích khác nhau song đều có điểm chung là rèn luyện một số kỹ năng như năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo và nâng cao thể lực. Trong trường đại học Phan Châu Trinh, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các câu lạc bộ năng khiếu, các buổi tham quan dã ngoại hay các buổi chuyên đề, giao lưu trao đổi văn hóa với các trường quốc tế khác như Oslo-Nauy,Chonnam…Các hoạt động này khiến các em rất hào hứng, thích thú tham gia.

Giao hữu bóng đá

( Bóng đá giao hữu với Đại học Oslo đến từ Na-Uy)

Những hoạt động này được nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng và hướng dẫn học sinh tận tình. Với mong muốn học sinh phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí lực nhà trường luôn khuyến khích các em tham gia nhiều hoạt động từ thể thao đến nghệ thuật, hoạt động xã hội… Với đặc thù giới tính nên học sinh nam và học sinh nữ thường có sự lựa chọn khác nhau vơi các hoạt động xã hội. Ví dụ học sinh nam thường thích những môn thể thao hơn là hội họa, ca hát còn học sinh nữ thì ngược lại. Hiểu được điều này, các thầy cô giáo luôn ưu tiên cho các em lựa chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các em tham gia đa dạng các hoạt động để phát triển toàn diện. Mỗi em có một vài năng khiếu khác nhau và nhà trường luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh. Thật thú vị hơn khi các em có sức khỏe tốt, vừa biết đến lĩnh vực thể thao, vừa biết lĩnh vực hội họa vừa có các kỹ năng sống cần thiết.

Ngoài ra, các buổi dã ngoại thăm làng gốm Thanh Hà với rất nhiều hoạt động như: tập làm gốm, nặn đất, viết thư pháp và nhiều trò chơi mang tính đồng đội… mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, bổ ích và rèn các kỹ năng sống cho học sinh, góp phần hỗ trợ cho các em trong quá trình học tập cũng như hình thành và phát triển nhân cách.

h2

( Các thầy cô tại làng gốm Thanh Hà- Hội An)

Song song với những hoạt động dã ngoại, trường đại học Phan Châu Trinh cũng tổ chức nhiều các buổi nói chuyện với các chuyên gia nước ngoài hàng đầu trong từng lĩnh vực như Gíáo sư Jessica Anne Clarke, Giáo sự Peter John Panagotacos, Giá sư Patricia E.Kelly,v.v Trong các buổi giao lưu, trò chuyện giáo sư Y Khoa Jessica Anne Clarke đến từ Mỹ cũng phần nào đào tạo cho các em kỹ năng cần thiết để sẵn sàng hội nhập với môi trường toàn cầu như làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, sự tự tin và sáng tạo; qua đó hướng các em tới việc xây dựng nhân cách, cao thượng và phát triển phẩm chất đạo đức của một công dân toàn cầu.

h1

1

(Giáo sư Bùi Duy Tâm và Giáo sư Jessica Anne Clarke cùng sinh viên trong các chuyến đi dã ngoại.)

Ý kiến của bạn