Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Thực tập bệnh viện không giới hạn, ưu thế trong đào tạo Y khoa

Trong đào tạo Y khoa, môi trường thực hành tại bệnh viện là một điều cần thiết và rất quan trọng. Hiểu được điều điều này, Đại học Phan Châu Trinh (viết tắt PCTU) đã thiết kế chương trình đào tạo theo mô hình Viện - Trường hiệu quả với hệ thống 09 bệnh viện riêng thuộc Tập đoàn Y khoa Tâm Trí trên toàn quốc. 

 

Sự khác biệt của Mô hình Viện – Trường ĐH Phan Châu Trinh.

Ngay từ khoá đầu tiên, PCTU đã xây dựng chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường, nổi bật với hệ thống 09 bệnh viện của Tập đoàn Y khoa Tâm Trí. Mô hình này là sự kết hợp đào tạo giữa nhà trường và hệ thống các bệnh viện trong tập đoàn. Với nguồn lực nhân sự và cơ sở thực hành quy mô lớn, sinh viên PCTU có đủ điều kiện học tập và thực tập lâm sàng không giới hạn.

Đối với mỗi nội dung thực tập, sinh viên sẽ được phân chia theo từng nhóm thực tập tại các bệnh viện khác nhau trong hệ thống. Điều này giúp các bạn tăng cơ hội thực tập lâm sàng với bệnh nhân, tránh tình trạng kiến tập trong thời gian đi bệnh viện. Hơn nữa, mỗi nhóm sinh viên sẽ chia thành các team nhỏ tối đa 05 bạn và được hướng dẫn bởi 01 giảng viên hướng dẫn lâm sàng (CIs). CIs không chỉ là bác sĩ hướng dẫn lâm sàng, họ còn là giảng viên tại trường. Họ sẽ theo dõi và giám sát năng lực từng sinh viên trong nhóm để hỗ trợ và hướng dẫn kịp thời những kiến thức. Cùng với đó, sự tuân thủ theo chủ trương chung của tập đoàn trong các quy trình giữa trường và bệnh viện đã tạo nên sự nhất quán trong đào tạo giúp sinh viên dễ dàng hệ thống kiến thức với nhau.

Thực tập không giới hạn - Ưu thế trong đào tạo Y khoa tại PCTU.

Với hệ thống 09 bệnh viện riêng, quy mô lớn, đầy đủ các phòng khoa và trang thiết bị hiện đại, lượt khám chữa bệnh lên đến 1 triệu bệnh/ năm, hệ thống đủ điều kiện giúp sinh viên có môi trường thực tập lâm sàng đa dạng và không giới hạn. Vì sân nhà, nên sinh viên sẽ chủ động hơn với CIs để hỏi thêm về những nội dung lâm sàng. Ngoài thời gian thực tập tại các khoa, sinh viên có thể tham gia trực đêm, cùng nhau thảo luận chung cũng như chia sẻ những case bệnh khó. Tại các kỳ hè, các bạn có thể đăng ký thực tập tại BV để học hỏi kinh nghiệm và quan sát, thực tập lâm sàng nhiều hơn. Đây chính là điểm mạnh khi có hệ thống bệnh viện riêng.

Các bệnh viện trong Tập đoàn được toạ lạc tại nhiều nơi trên cả nước vì thế sinh viên có cơ hội được đến và thực tập tại nhiều bệnh viện khác nhau như BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng, BVĐK Tâm Trí Nha Trang, BVĐK Tâm Trí Sài Gòn và thậm chí BVĐK Quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự. Đây là một bệnh viện quốc tế thường xuyên tiếp nhận và thăm khám các bệnh nhân khác nhau trong khu vực. Việc được thực tập tại nhiều bệnh viện khác nhau sẽ giúp sinh viên nắm được tổng quan phổ bệnh của từng miền, tiếp cận được đa dạng các mặt bệnh.

Tương tự vậy, BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng đã tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế đến thực tập với mục tiêu tìm hiểu cách chữa trị đối với những mặt bệnh nhiệt đới. Zsófia Pető - sinh viên y khoa của ĐH Y khoa Albert Szent-Györgyi, Hungary chia sẻ rằng mình chưa bao giờ gặp bệnh Sốt xuất huyết hoặc bệnh Tay Chân Miệng hoặc những mặt bệnh nhiệt đới ở Hungary. Khi được trực tiếp quan sát mịnh mới hiểu thêm về những “bệnh thông thường khác” tại đây. Thật thú vị!

 

 

Trường ĐH Phan Châu Trinh đang dần khẳng định chất lượng đào tạo

Với lợi thế về cơ sở thực hành, chương trình đào tạo chặt chẽ của PCTU đang dần khẳng định chất lượng trong đào tạo Y khoa. Bằng chứng là 02 sinh viên của trường đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần thực tập tại 01 BV Nhi ở Canada; 01 sinh viên năm 3 nhận được học bổng du học ngắn hạn tại Đài Loan hay trong chuyến thăm Viện – Trường ĐH Phan Châu Trinh, các chuyên gia Ấn Độ đã đánh giá cao cả về chuyên môn và trình độ tiếng Anh của sinh viên. Ngoài ra, có 07 sinh viên đạt được chương trình nội trú sinh viên do trường tổ chức.

Trong một buổi hướng dẫn sinh viên thực tập tại khoa Cấp Cứu – BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng, Ths.BS Hoàng Nguyễn Thanh Thuỷ đã bất ngờ trước khả năng ứng biến của sinh viên PCTU. “Sinh viên này đã tiếp nhận và thực hiện sơ cấp cứu cho bệnh nhân một cách cẩn thận, bình tĩnh và rất chuyên nghiệp. Tôi rất bất ngờ và tự hào”, BS Thuỷ chia sẻ. Để có kỹ năng tốt trong lâm sàng như trường hợp nói trên, sinh viên PCTU phải trải qua quá trình huấn luyện và đánh giá tại Trung tâm mô phỏng kỹ năng tiền lâm sàng. Trung tâm là tiền đề giúp sinh viên học tập và thực hành thành thạo các kỹ năng trước khi thực tập lâm sàng tại bệnh viện.

Cùng với đó, nhà trường còn tập trung đánh giá và cải thiện chất lượng CIs dựa vào các biểu mẫu khảo sát. Việc này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong sinh viên PCTU.

 

Đào tạo là Y khoa là một sứ mệnh cao cả, vậy nên việc đầu tư một nền tảng tốt và chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu sẽ mang lại hiệu quả bền vững cho các thế hệ bác sĩ trong tương lai. Và với những lợi thế sẵn có, Viện - Trường ĐH Phan Châu Trinh tự tin với chất lượng đầu ra chuẩn mực, tài năng và có trách nhiệm với cộng đồng.


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh:

 

PCTU pctu Hội nghị khoa học