THÊM 1 ĐƠN VỊ ĐƯỢC CẤP PHÉP XÉT NGHIỆM KHẲNG ĐỊNH SARS-COV-2

PASTEUR-NHA-TRANG

Viện Pasteur Nha Trang đã có Quyết định số 1493/QĐ-IPN ngày 13 tháng 7 năm 2021 về việc công nhận Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Y sinh của Đại học Phan Châu Trinh (gọi tắt là Trung tâm CRAGB) được khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-COV-2.

Ngoài CDC Quảng Nam và Bệnh viện đa khoa Trung Ương Quảng Nam, Trung tâm CRAGB của Đại học Phan Châu Trinh là đơn vị thứ 3 và cũng là đơn vị tư nhân đầu tiên của Tỉnh được cấp phép khẳng định các trường hợp Dương tính. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần giảm tải xét nghiệm Covid 19 hiện nay.

Trước đó, Phòng xét nghiệm của Trung tâm CRAGB đã đồng hành cùng Tỉnh Quảng Nam thực hiện hơn 40,000 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Hiện nay, theo chỉ đạo từ UBND Tỉnh, CRAGB đang thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho khách nhập cảnh hiện đang cách ly tại Quảng Nam .

Kể từ 13/7/2021,  Phòng xét nghiệm của Trung tâm CRAGB Đại học Phan Châu Trinh đã được phép khẳng định các trường hợp Dương tính với SARS-CoV-2, sẵn sàng thực hiện xét nghiệm khẳng định cho Tỉnh và các địa phương khác khi có yêu cầu.