Sinh viên y khoa hỗ trợ y tế tại Điện Bàn: Tiêm vaccine cho 750 học sinh

Sáng nay, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế và sinh viên Y khoa năm thứ 1 đến năm thứ 3 của Trường Đại học Phan Châu Trinh tham gia khám sàng lọc và tiêm vaccine cho 750 học sinh tại trường THPT Phạm Phú Thứ - Điện Bàn.

Hoat động tiêm vaccine phòng chống dịch Covid -19 đang được nhiều trường triển khai rộng rãi. Sáng nay, tại trường THPT Phạm Phú Thứ - Điện Bàn đã tiến hành tiêm vaccine cho 750 học sinh do Đại học Y khoa Phan Châu Trinh thực hiện. Đây là một cơ hội lớn để giúp sinh viên Y khoa trải nghiệm thực tế hoạt động cộng đồng. Sinh viên tham gia được chia thành 3 nhóm với các nhiệm vụ:

Nhóm 1: SV Y khoa năm 1 – hỗ trợ y tế, đo thân nhiệt và kiểm tra các ca bệnh đặc biệt (huyết áp cao, tim đập nhanh và các trường hợp khẩn cấp khác)

Nhóm 2: SV Y khoa năm 2 – Kiểm tra dấu hiệu sinh tồn, hỗ trợ tổ chức thăm, khám sàng lọc

Nhóm 3: SV Y khoa năm 3 – Cùng với các bác sĩ của trường tiến hành khám lâm sàng trước khi tiêm vaccine.
Tất cả những hoạt động của 3 nhóm đều được sự giám sát chặt chẽ của các giảng viên là bác sĩ, các nhân viên y tế của trường.

Việc cho các bạn thực tập & thực hành ngay từ năm đầu tiên sẽ là một ưu điểm lớn giúp các bạn tự tin, thực tế hóa các ca bệnh và thực hành hỏi đáp bệnh nhân. Qua buổi thực tập này, sinh viên Y khoa của PCTU đã chứng minh được môi trường đào tạo khắt khe sẽ giúp các bạn có ý thức, trách nhiệm, nhờ vậy, buổi tiêm vaccine trở nên thuận lợi, nhanh chóng.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

fd7d66a0abe942b71bf8 af913a4cf7051e5b4714
a40a33d7fe9e17c04e8f 59eac837057eec20b56f