Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Phan Minh Thành - Thủ khoa đầu vào năm 2023 với pha quay xe thành công

Với kết quả 27.1/30 điểm (không cộng điểm ưu tiên), Phan Minh Thành - tân sinh viên ngành Y khoa đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của trường ĐH Phan Châu Trinh theo phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia năm học 2023. Đặc biệt, Minh Thành đã có pha “quay xe” ngoạn mục và nỗ lực không ngừng để đạt được thành tích xuất sắc như hôm nay.


Những quyết định mang tính bước ngoặt...
 

Trước khi trở thành thủ khoa đầu vào năm 2023 của PCTU, Phan Minh Thành đã có khoảng thời gian khó khăn để “làm lại từ đầu” khi quyết định chọn ngành Y: “Em từng lựa chọn khối A01 và dự định đi theo các khối ngành công nghệ. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian đầu năm học 12, sau khi được tiếp cập với những nội dung của môn Sinh học, em bị hấp dẫn bởi môn học này và muốn được tìm hiểu, và nghiên cứu sâu hơn. Thêm nữa, em cũng được giáo viên Bộ môn định hướng và truyền cảm hứng, nên đã quyết định chuyển hướng sang ngành y và bắt đầu thay đổi phương pháp học tập”.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được học bổng, Minh Thành ngạc nhiên: “Khi biết mình là thủ khoa đầu vào của PCTU, em rất bất ngờ và tự hào. Danh hiệu này vừa là động lực để em tiếp tục cố gắng trong 6 năm tiếp theo vừa là món quà em dành tặng cho ba mẹ và thầy cô – những người đã luôn tin tưởng và ủng hộ quyết định học y của em”.

Với thành tích xuất sắc mà bản thân đã đạt được, tại Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024, Phan Minh Thành đã được nhà trường trao học bổng Thủ khoa đầu vào với mức hưởng học bổng là 100% học phí của học kỳ I năm học 2023 - 2024.
 

Chuyến hành trình với Đại học Phan Châu Trinh
 

Biết đến ĐH Phan Châu Trinh nhờ tìm hiểu trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google,...và các anh chị đi trước. Sau quá trình trao đổi, tìm hiểu chuyên sâu các thông tin tuyển sinh, chàng trai Đà Thành đã quyết định chọn PCTU vì đáp ứng nhiều điều kiện mong muốn.

Sau 2 tháng học tập tại đây, em cảm thấy quyết định theo ngành y và chọn trường ĐH Phan Châu Trinh của mình là đúng đắn. Tại đây, trường đã giúp em hiểu được tầm quan trọng của giáo dục khai phóng, nơi mà sinh viên được khuyến khích phát huy toàn bộ năng lực bản thân. Đồng thời, em phải công nhận rằng thầy cô ở đây rất giỏi và tâm huyết. Cơ sở vật chất của trường cũng rất đầy đủ, hiện đại và bạn bè tại đây cũng rất tài năng và thân thiện, tạo nên một môi trường học tập tuyệt vời. Em sẽ cố gắng để trở thành một bác sĩ có y đức và trách nhiệm, còn giỏi hay không thì từ từ tính tiếp (cười).” – Minh Thành chia sẻ.

Với xuất phát điểm ấn tượng, PCTU tin chắc rằng em sẽ tiếp tục cố gắng và gặt hái thêm nhiều thành tựu trên hành trình sinh viên của mình. PCTU cũng chúc tất cả các thành viên mới sẽ có những trải nghiệm thú vị và hoàn thiện bản thân tại mái nhà chung này.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

Bạn cần tư vấn? Hãy liên lạc với chúng tôi qua các kênh sau: