Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Nữ sinh đầu tiên nhận học bổng toàn phần từ Dự án Kết nối yêu thương

Huỳnh Ngọc Hiếu – một cựu học sinh của trường Hy Vọng đã trở thành sinh viên đầu tiên nhận được học bổng trong số 200 suất học bổng toàn phần từ “Dự án Kết nối yêu thương”. Ngoài học bổng toàn phần, em còn nhận được các khoản hỗ trợ về chỗ ở, sinh hoạt trong suốt bốn năm theo học tại trường.

Ngọc Hiếu xuất thân từ Bến Tre và vốn có một gia đình rất đầm ấm, hạnh phúc. Dù điều kiện gia đình không được khá giả, nhưng Hiếu luôn cảm thấy may mắn vì được ba mẹ yêu thương và bao bọc. Tuy nhiên, một biến cố lớn lại xảy ra khi em đang còn là học sinh lớp 11. Đại dịch COVID-19 đã cướp đi người ba yêu quý của Hiếu. Sự mất mát này là một cú sốc lớn, và Hiếu chưa bao giờ tưởng tượng bản thân sẽ trải qua thời gian không có ba bên cạnh. Ba ra đi, đồng nghĩa với việc mất đi người lao động chính của gia đình, khiến cho mẹ của Hiếu phải từ bỏ công việc nội trợ suốt 16 năm qua và lao vào kiếm tiền để nuôi sống gia đình.

Tại thời điểm khó khăn này, Ngọc Hiếu đã được trường Hy Vọng (Đà Nẵng) đón nhận và nuôi dưỡng, "gánh nặng" trên đôi vai gầy yếu của mẹ em đã được giảm đi phần nào. Điều này mang lại cho Hiếu một hy vọng mới, giúp em vượt qua khó khăn và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ.

Hiện tại, Ngọc Hiếu đang theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sau khi trúng tuyển vào trường bằng phương thức xét điểm thi THPT Quốc Gia năm 2023 với số điểm khá cao, 22.4 điểm. Mục tiêu của Hiếu không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành khóa học này. Tham vọng lớn của em là tiếp tục xét tuyển vào ngành Y khoa để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ sản khoa.

Bs. Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch trường trao học bổng cho Huỳnh Ngọc Hiếu tại Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Dự án “Kết nối yêu thương” là một dự án xuất phát từ lòng trắc ẩn, tình yêu thương và trái tim nhân ái được Trường Đại học Phan Châu Trinh và Tập đoàn FPT ký kết vào năm 2022. Theo đó, những em học sinh không may mất cha, mẹ do đại dịch COVID-19 được trường Hy Vọng nhận nuôi dạy sẽ được Nhà trường miễn phí thăm khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ hằng năm. Đồng thời cam kết cấp 200 suất học toàn phần cho những em có nguyện vọng theo học các ngành sức khỏe tại trường, giúp các em có cơ hội được tiếp cận một giáo dục chất lượng và nuôi dưỡng ước mơ của họ.

Hy vọng rằng học bổng này sẽ tiếp thêm động lực, giúp Ngọc Hiếu vượt qua khó khăn, tiếp tục hành trình xây dựng nghề nghiệp của mình và sớm trở thành một người thầy thuốc giỏi, giàu lòng nhân ái.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

Bạn cần tư vấn? Hãy liên lạc với chúng tôi qua các kênh sau: