Lớp Quản lý điều dưỡng

Thứ ba, 03/12/2019, 10:48 GMT+7

Người điều dưỡng đóng vai trò rất lớn, quyết định chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh. Các nhân viên điều dưỡng không những cần nhận thức được vai trò chuyên môn, khẳng định được vị thế của mình mà còn cần phải có định hướng vươn lên trong nghề nghiệp, có trăn trở, ước mơ, hoài bão về một hệ thống quản lý Điều dưỡng tốt hơn tại bệnh viện.

Nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản lý Điều dưỡng, Khoa điều dưỡng trường Đại học Phan Châu Trinh đã tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn “Quản lý điều dưỡng” cho các điều dưỡng trưởng và các điều dưỡng hạt nhân của các bệnh viện thuộc hệ thống tập đoàn Tâm Trí, với mục tiêu: Áp dụng được các thuyết lãnh đạo và quản lý nguồn lực hiệu quả vào thực tiễn công việc, làm việc nhóm hiệu quả, chú trọng vào giải quyết mâu thuẫn và quản lý thay đổi, thực hiện được đánh giá năng lực và hiệu quả công việc trong quản lý và phát triển nhân viên nhằm đáp ứng mục tiêu chung là đào tạo người điều trưởng khoa có đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý chuyên ngành điều dưỡng để thực hiện được chức năng quản lý hệ thống điều dưỡng tại bệnh viện, đóng góp có hiệu quả vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Khóa đào tạo Quản lý điều dưỡng cho các điều dưỡng trưởng của các bệnh viện thuộc tập đoàn Y khoa Tâm Trí được tổ chức từ ngày 03 - 05/12/2019 tại hội trường đại học Y khoa Phan Châu Trinh và được giảng dạy trực tiếp từ ThS. Nguyễn Thị Ngọc Sương - Điều dưỡng trưởng của tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ; ThS Nguyễn Lư Đạt Chi – chuyên gia tài chính của tập đoàn Tâm Trí và ThS. Đàm Kim Ân – Phó trưởng khoa Điều dưỡng của trường Đại học Phan Châu Trinh.

Điều dưỡng trưởng khoa là người chuyển tải các mục tiêu, định hướng, các tiêu chí của Bệnh viện từ góc độ quản lý sang thực hành lâm sàng; họ là người kết nối sự định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức với người cung cấp dịch vụ chăm sóc hàng ngày cho người bệnh. Điều dưỡng trưởng khoa không chỉ là người chịu trách nhiệm quản lý mà họ còn là người chịu trách nhiệm cho các hoạt động chăm sóc người bệnh tại khoa phòng. Nhiệm vụ của họ là sử dụng nguồn lực điều dưỡng hiệu quả tiết kiệm được chi phí y tế.

Tập đoàn Y khoa Tâm Trí luôn mong muốn phát triển vai trò của người điều dưỡng quản lý trong hệ thống thông qua lớp đào tạo nhằm giúp các điều dưỡng cấp quản lý có cơ hội cập nhật những kiến thức mới từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm để trao đổi và nâng cao vai trò người quản lý điều dưỡng trong hệ thống Tâm Trí. Những điều dưỡng hạt nhân này sẽ giúp truyền tải lại những kiến thức quý báu này cho đơn vị của mình để cùng nhau cải tiến chất lượng chuyên môn. Họ cũng sẽ là đội ngũ giảng viên hướng dẫn lâm sàng cho các em sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe của trường Đại học Phan Châu Trinh trong tương lai. Chúng tôi hy vọng với tinh thần chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đóng góp cho hệ thống y tế một cách đồng bộ với những nhân viên y tế được đào tạo bài bản và chuẩn mực.

dieuduong1

dieuduong2

 

dieuduong3

dieuduong4

Ý kiến của bạn
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155