Lễ ký kết Dự án kết nối yêu thương giữa Tập đoàn FPT và Đại học Phan Châu Trinh

Thứ bảy, 05/03/2022, 12:27 GMT+7

Sáng nay, 05/03/2022, tại Trường Đại học Phan Châu Trinh đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác Dự án kết nối yêu thương giữa Tập đoàn FPT và Trường Đại học Phan Châu Trinh. Có thể nói đây là một dự án xuất phát từ lòng trắc ẩn, tình yêu thương và trái tim nhân ái của hai con người: ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT và Bs. Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Phan Châu Trinh, Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Tâm Trí.

Cụ thể, theo nội dung biên bản hợp tác của “Dự án Kết nối yêu thương”, Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ tài trợ việc chăm sóc sức khoẻ hoàn toàn miễn phí cho 1.000 học sinh của Trường Hy Vọng, bao gồm việc khám sức khoẻ định kỳ, khám chữa bệnh, hỗ trợ tư vấn sức khoẻ, điều trị tâm lý cho học sinh… Đồng thời, Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ dành tặng 200 suất học bổng toàn phần cho các em khi hoàn thành chương trình THPT tại Trường Hy vọng và có đam mê theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ hay nhân viên y tế hạt nhân tương lai.

Trường Hy Vọng là ngôi trường được Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khởi xướng ý tưởng và xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh không may mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em. Trường Hy vọng dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận các em theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em học sinh từ tiểu học đến THPT.

Dự án này có thể kéo dài 20 năm hoặc hơn nữa. Do đó, chương trình học bổng của Đại học Phan Châu Trinh sẽ cung cấp hằng năm cho những em đủ điều kiện xét tuyển đến khi đủ 200 học sinh được cấp.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại sự kiện và tiếp tục theo dõi ở các bài viết tiếp theo:

anh5 anh7
Hình 1. Quang cảnh buổi ký kết Hình 2. Ông Trương Gia Bình phát biểu tại buổi lễ
anh4 anh3
Hình 3. Quá trình ký kết Hình 4. Các em gửi lời chào đến ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT
anh1 anh2
Hình 5. Món quà từ tay các em học sinh tặng Bs. Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch trường ĐH Phan Châu Trinh Hình 6. Chụp hình lưu niệm tại sảnh chính của trường
anh9 anh8
Hình 7. Quang cảnh các em học sinh Trường Hy vọng đã đến tham dự sáng nay Hình 8. Những cái ôm nồng ấm của các em học sinh và Bs. Nguyễn Hữu Tùng

 

Ý kiến của bạn
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155