Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Lần đầu tiên Đại học Phan Châu Trinh tổ chức kỳ thi nội trú sinh viên ngành y khoa

Trong hai ngày 02 và 03/10 vừa qua, Trường ĐH Phan Châu Trinh đã tổ chức một Kỳ thi nội trú sinh viên ngành y khoa thu hút sự tham gia của hơn hơn 20 sinh viên Y khoa năm thứ 6.

Kỳ thi nội trú sinh viên ngành y khoa (Medical Student Residency) là một sáng kiến mới được Hội đồng trường đề xuất và lần đầu tiên được tổ chức tại Đại học Y khoa Phan Châu Trinh. Mục tiêu của kỳ thi là nâng cao năng lực chuyên môn cho các bác sĩ tương lai trước khi ra trường. Đồng thời, mang đến cho sinh viên trải nghiệm học nội trú ngay khi còn là sinh viên. Đây là một bước tiến quan trọng và đánh dấu sự đổi mới trong lĩnh vực đào tạo y khoa. Các sinh viên Y khoa năm thứ 5, 6 quan tâm có cơ hội đăng ký tham gia, bao gồm 04 chuyên ngành: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa và Nhi khoa.

hinh1 hinh5

Các thí sinh tham gia kỳ thi sẽ phải trải qua 02 phần thi gồm thi lý thuyết với 60 câu hỏi trắc nghiệm chuyên ngành trên máy tính và phần thi bệnh án lâm sàng tại viện. Ở phần thi bệnh án lâm sàng, sinh viên sẽ được bốc thăm lựa chọn bệnh án theo chuyên ngành đã đăng ký. Sau đó, họ phải chuẩn bị và hoàn thành bệnh án, tiến hành thăm khám trên bệnh nhân và trả lời các câu hỏi phỏng vấn của Hội đồng đánh giá theo từng chuyên ngành.

Thành viên tham gia hội đồng đánh giá là những giảng viên lâm sàng ưu tú có trình độ chuyên môn sau đại học, đến từ 08 bệnh viện thực hành thuộc hệ thống của trường. Các sinh viên xuất sắc vượt qua kỳ thi này sẽ được cơ hội thực tập và học tập hoàn toàn tại bệnh viện, đồng thời được hưởng các chính sách ưu tiên đặc biệt từ nhà trường. Điều này tạo ra sự cạnh tranh và hấp dẫn đặc biệt cho kỳ thi.

Kỳ thi nội trú sinh viên ngành y khoa nằm trong kế hoạch định kỳ hằng năm của trường, hy vọng rằng nó sẽ thúc đẩy sự nghiêm túc trong học tập của tất cả sinh viên trong toàn trường và thu hút thêm nhiều tài năng trẻ tham gia.

hinh2 hinh5
Làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính Làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính
hinh2 hinh5
Chuẩn bị bệnh án Khám lâm sàng trên bệnh nhân
hinh2 hinh5
Vấn đáp trước Hội đồng đánh giá chuyên ngành Vấn đáp trước Hội đồng đánh giá chuyên ngành

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

Bạn cần tư vấn? Hãy liên lạc với chúng tôi qua các kênh sau: