Ký kết hợp tác nghiên cứu với ĐH Sydney - Úc

Ngày 07/02/2023, tại ĐH Phan Châu Trinh, đoàn nghiên cứu của Đại học Sydney, Úc do TS.BS. Phoebe Williams dẫn đầu cùng các cộng sự đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác nghiên cứu với nhà trường.

Theo đó, hai bên đã tiến hành ký kết văn bản hợp tác nghiên cứu về nhiễm khuẩn huyết ở trẻ sơ sinh và đề kháng kháng sinh, với sự phối hợp của các bệnh viện trong hệ thống, gồm có BV đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, BV đa khoa Tâm Trí Nha Trang và BV đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp. Trước đó, hai bên đã có những chương trình trao đổi, khảo sát ban đầu, và thảo luận và đi đến thống nhất về những nội dung hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới.

daihoc_sedney_00

Đại diện lãnh đạo hai trường ký kết văn bản hợp tác

Về phía Nhà trường, đón tiếp Đoàn nghiên cứu có PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Phó Hiệu trưởng đào tạo chủ trì, TS. Nguyễn Xuân Hương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, TS.BS. Lê Thị Huỳnh Trang – Giám đốc Trung tâm kỹ năng tiền lâm sàng cùng các thầy cô trong nhóm nghiên cứu. Tham quan thực tế cơ sở nghiên cứu của Đại học Phan Châu Trinh và Bệnh viện của trường, Đoàn đánh giá cao nền tảng đào tạo cũng như nghiên cứu của nhà trường, và là điều kiện tốt để hai bên hợp tác bền vững.

Bà Williams cho biết thêm: “Dự án nghiên cứu của chúng tôi đã triển khai tại nhiều quốc gia như Sri Lanka, Philippines, Indonesia, Tonga, Kenya, Vanuatu và Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng lần này có sự tham gia của Đại học Phan Châu Trinh và hệ thống bệnh viện đa khoa Tâm Trí. Đây chính là hệ thống bệnh viện tư đầu tiên tham gia cùng nhóm nghiên cứu này, và sẽ cung cấp các kết quả nghiên cứu đa dạng và rất có giá trị lớn cho nhóm nghiên cứu”.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, làm việc của Đoàn nghiên cứu tại ĐH Phan Châu Trinh:

daihoc_sedney_01 daihoc_sedney_02
daihoc_sedney_03 daihoc_sedney_04