Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

KHỞI ĐẦU CHO MỘT HỢP TÁC QUAN TRỌNG TRONG LĨNH VỰC Y HỌC SÂU (DEEP MEDICINE)

Sáng nay (15/5),  Viện – Trường Đại học Y khoa Phan Châu Trinh và Tập đoàn công nghệ FPT đã có một cuộc gặp và thảo luận những nội dung mà hai bên dự kiến sẽ hợp tác trong một lĩnh vực quan trọng: Y học sâu (Deep Medicine).
Y học sâu (Deep Medicine) là một lĩnh vực trong y học sử dụng các kỹ thuật học sâu (deep learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe. Học sâu là một nhánh của học máy (machine learning) sử dụng các mạng nơ-ron nhân tạo (artificial neural networks) nhiều lớp để phân tích và học từ lượng dữ liệu lớn, giúp máy tính có khả năng nhận dạng mẫu, dự đoán và ra quyết định giống như con người.
Định hướng của Hội đồng trường là tiến tới quản trị và điều hành Viện - Trường hoàn toàn bằng công nghệ. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc tích hợp và ứng dụng AI vào hệ thống. Thực tế, trong nhiều năm qua, nhà trường đã và đang tiếp tục đầu tư trung tâm mô phỏng lâm sàng hiện đại hỗ trợ trong đào tạo tiền lâm sàng; xây dựng hệ thống dữ liệu lớn về lĩnh vực y tế để phục vụ cho nghiên cứu và ứng dụng. Đồng thời đầu tư các trang thiết bị chẩn đoán có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong khám chữa bệnh. Thêm vào đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo để cập nhật kiến thức công nghệ cho giảng viên, nhân viên nhằm nâng cao trình độ cũng như khả năng ứng dụng công nghệ trong công tác giảng dạy và chăm sóc sức khỏe.
Cuộc gặp gỡ giữa nhà trường và Tập đoàn FPT gợi mở nhiều hướng hợp tác có tính thực tiễn cao, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người học, bệnh nhân và cộng đồng. Bằng cách kết hợp thế mạnh về Y học của PCTU và công nghệ tiên tiến của FPT, hai bên hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của y học sâu tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và mở ra những cơ hội mới trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ y tế.

PCTU pctu Hội nghị khoa học