KHỞI CÔNG XÂY DỰNG 02 CÔNG TRÌNH ĐẶC BIỆT

Sáng nay, Đại học Phan Châu Trinh đã tiến hành khởi công xây xây dựng cùng lúc 02 công trình quan trọng và độc đáo ngay tại khuôn viên trường. Các công trình không chỉ đơn thuần là cơ sở vật chất mới mà còn là không gian chuyên biệt để sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu học tập và làm việc. Đây là một dấu ấn quan trọng, minh chứng sự phát triển vững mạnh của nhà trường và hứa hẹn mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Cả 02 công trình gồm: (1) Thư viện - Bảo tàng Y khoa, và (2) Viện Nghiên cứu Y sinh học đều được xây dựng ngay trong khuôn viên trường với kiến trúc kết hợp tuyệt đẹp, tạo nên một tổ hợp đa dạng kiến trúc. Bs. Nguyễn Hữu Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, chia sẻ: Thư viện và Bảo tàng Y khoa khi hoàn thành không chỉ là nơi lưu giữ và trình bày những đóng góp quan trọng của y khoa trong suốt lịch sử mà sẽ là trung tâm kết nối kiến thức, là nơi gặp gỡ của các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Chúng tôi mong muốn biến nơi đây trở thành là điểm đến du lịch y khoa thu hút cộng đồng quốc tế.

Về Viện nghiên cứu Y sinh học, Nhà trường sẽ tập trung đầu tư các trang thiết bị tiên tiến tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu như: tế bào gốc, tiền lâm sàng và lâm sàng… Khởi đầu là những nghiên cứu tập trung giải pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe từ ứng dụng của tế bào gốc.

Những công trình này không chỉ là biểu tượng cho sự hiện đại và tiến bộ của Đại học Phan Châu Trinh mà còn là hứa hẹn cho một tương lai năng động, nổi bật trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.