Khai giảng năm học 2024-2025: Hòa nhập tiến đến kỷ nghiên Y khoa mới

Buổi lễ Khai giảng năm học 2024-2025 diễn ra vào chiều qua (16/10) không chỉ đánh dấu những bước ngoặt mới của Đại học Phan Châu Trinh, mà còn để lại nhiều cung bậc cảm xúc đối với mỗi người tham dự.

Năm học này, Đại học Phan Châu Trinh chào đón hơn 200 tân sinh viên, trong đó có hơn 60 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia như Myanmar, Nigeria, Ấn Độ theo học ngành Bác sĩ Đa khoa (6 năm). Ngoài ra, trường cũng tiếp nhận gần 20 sinh viên quốc tế khác đến từ các quốc gia như Mỹ, Pháp, Hungary, Nhật Bản, Áo, Ba Lan… tham gia chương trình thực tập lâm sàng. Việc có đông đảo sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Phan Châu Trinh mở ra nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, giúp sinh viên trong nước và quốc tế học hỏi lẫn nhau, cùng phát triển trong môi trường quốc tế hóa.

BS. Nguyễn Hữu Tùng - CTHĐ Trường phát biểu khai giảng Đại diện tân sinh viên Y khoa Đọc lời Tuyên thệ của người Thầy thuốc

Trong buổi lễ, 20 giáo sư, bác sĩ đại diện tập thể giảng viên của nhà trường đã thực hiện nghi thức khoác áo trắng cho các tân sinh viên – một nghi thức trang trọng và đặc biệt đối với mỗi sinh viên mới bước vào hành trình y khoa. Cũng tại buổi lễ, trường đã trao tặng hơn 71 suất học bổng, trong đó có 7 suất dành cho sinh viên Y khoa nội trú, 2 suất học bổng toàn phần, 48 suất học bổng 50% học phí toàn khóa, 6 suất học bổng tài năng, và 8 suất học bổng Ước Vọng Y Khoa.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, các đối tác, các bệnh viện trong và ngoài hệ thống, cùng tập thể giảng viên, những người đã đồng hành và xây dựng nên sự lớn mạnh của nhà trường. Ông nhấn mạnh: “Lễ khai giảng không chỉ đánh dấu khởi đầu của năm học mới mà còn mở ra một kỷ nguyên y học mới tại Đại học Phan Châu Trinh, nơi sinh viên quốc tế và trong nước sẽ cùng nhau học hỏi, sáng tạo và thay đổi thế giới.”

Lễ Khai giảng năm học 2024-2025 đã diễn ra trong không khí hân hoan và phấn khởi của toàn thể giảng viên và sinh viên, hứa hẹn một năm học tràn đầy thành công và những dấu ấn đáng tự hào trong lĩnh vực y khoa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

1. Nghi thức khoác áo trắng

2. Trao học bổng

3. Chủ tịch Hội đồng trường trò chuyện và chụp hình với một số sinh viên Quốc tế

Một số sinh viên đến từ Ấn Độ Sinh viên đến từ Myanmar

4. Một số diễn biến khác tại buổi lễ

Đại diện sinh viên khóa mới phát biểu Tiết mục văn nghệ của Sinh viên PCTU
GS.TS.BS. Lê Văn Cường - Phát biểu tại buổi lễ GS.TS.BS. Nguyễn Chấn Hùng - Phát biểu tại buổi lễ
Tiết mục múa Apsara Tiết mục Violin
Ẩm thực sau buổi lễ Không gian ẩm thực

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

Văn phòng tuyển sinh:

PCTU pctu Hội nghị khoa học