Khai giảng năm học 2022-2023 với nhiều cảm xúc

Ngày 29/10 vừa qua, tại Đại học Phan Châu Trinh đã diễn ra Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và chào đón Tân sinh viên khóa K22 trong không khí trang trọng, khác biệt và nhiều cảm xúc.

Sau bài phát biểu của BS. Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. BS. Phạm Hùng Vân – Hiệu trưởng nhà trường là nghi thức quan trọng và là trọng tâm của buổi lễ, đó là khoác áo trắng cho tân sinh viên các ngành Bác sĩ đa khoa, bác sĩ Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm.

kg2022_000

Trong trang phục lễ phục truyền thống (áo dài đối với nữ, âu phục đối với nam), lần lượt các tân sinh viên đã được các thầy, cô là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành khoác lên chiếc áo blouse như trao một trọng trách lớn, khởi đầu một sự nghiệp y khoa. Các thầy cô là các thế hệ đàng anh đi trước mong mỏi các tân sinh viên luôn giữ chiếc áo trắng mãi với thời gian, giữ nhiệt huyết và tình yêu với nghề, miệt mài học tập không ngừng, mang những kiến thức học được để cứu người, giúp đời.

“…Vì tình thương nhân loại, tôi sẽ cứu tất cả mọi người và truyền nghề cho bất cứ những ai có khả năng và thiện chí. Vì tôn trọng sinh mạng người bệnh và lý tưởng cao đẹp của nghề thầy thuốc, tôi sẽ phải học hỏi và nghiên cứu trọn đời…” – Trương Thái Minh Duy đại diện cho tân sinh viên đã dõng dạc tuyên thệ trước các y tổ, các thầy, đồng môn, các bậc sinh thành và đặc biệt là trước lương tâm chức nghiệp của chính các bạn. Nhưng tất cả chỉ mới là bắt đầu.

kg2022_005 kg2022_009

Cũng tại buổi lễ khai giảng nay, Nhà trường đã trao tặng 11 suất học bổng cho 11 tân sinh viên có tổng điểm xét cao nhất. Trong đó 05 suất học bổng cho 05 SV có tổng điểm xét từ 28.0 đến cao nhất là 28.8 (không cộng điểm ưu tiên). Các suất học bổng còn lại gồm 04 suất 50% học phí và 02 suất 30% học phí cho các sinh viên có điểm xét từ 27.7 trở lên với những thành tích nổi bật.

Chia sẻ cảm xúc sau buổi lễ, sinh viên Dương Trần Duy Quỳnh, ngành Y khoa khóa 2022-2028, cho biết: “Đây chính là một buổi khai giảng mang nhiều cảm xúc xen lẫn tự hào. Khoảnh khắc được các thầy các cô khoác lên mình chiếc áo blouse là lúc tôi càng tin rằng con đường mình đã chọn là đúng đắn vì trên con đường ấy chúng tôi, thế hệ sinh viên tiếp theo, luôn được sự hỗ trợ, quan tâm hết mức của nhà trường, của các thầy cô, của các anh chị khoá trước và toàn thể các bạn cùng khoá.”

Tất cả hân hoan chào đón một năm học mới với nhiều kỳ vọng.

kg2022_001 kg2022_002
kg2022_003 kg2022_004