HỘI NGHỊ KHOA HỌC VIỆN - TRƯỜNG 2024

Hội nghị khoa học Viện Trường 2024 do Trường Đại học Phan Châu Trinh tổ chức đã thu hút gần 300 đại biểu đến từ các bệnh viện và các trường đào tạo Y khoa trong nước. Hội nghị nhận được gần 100 bài báo cáo và poster, trong đó 49 bài nghiên cứu và 30 poster được báo cáo và trình bày tại 09 phiên của Hội nghị. Ngoài những báo cáo của các giảng viên từ Trường Đại học Phan Châu Trinh và các bệnh viện trong hệ thống, Hội nghị còn nhận được nhiều báo cáo từ các chuyên gia và nhà nghiên cứu đến từ Bộ Y tế, các trường đại học và các viện nghiên cứu lớn trong cả nước như: ĐHYD Huế, ĐH Phạm Ngọc Thạch, ĐH Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG HCM, ĐH Phenikaa, ĐH Võ Trường Toản, ĐHYD Đà Nẵng, ĐH Đồng Tháp, ĐH Tây Nguyên, ĐH Công nghệ Thông tin Việt Hàn, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vi sinh Lâm sàng Việt Nam, Viện Di truyền Y học Gene Solution, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM, BV 199, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Vĩnh Đức, Trung tâm Y tế Nam Giang,…

Phiên tổng thể với chủ đề “Tương lai của Y học” đã nổi bật với 05 báo cáo chủ điểm, gồm:

- Đổi mới đào tạo trong Y khoa do GS.TS.BS. Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, trình bày.

- Vận dụng kinh nghiệm Quốc tế trong Giáo dục Y khoa: Chia sẻ từ VinUni do PGS.TS.BS. Lê Cự Linh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Sức khỏe – Đại học VinUni, trình bày.

- Trị liệu bằng tế bào: phương pháp điều trị mới trong y học do PGS.TS. Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HCM, trình bày.

- Trí tuệ nhân tạo – Kỷ nguyên biến đổi nền tảng y học thế kỷ 21 do ông Trương Quốc Hùng, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc VinBrain, trình bày.

- Thành tựu trong Y khoa: Kết quả tạo hình Tiết niệu- Sinh dục trong phẫu thuật tách dính ca song nhi do TS.BS. Lê Thanh Hùng, Trưởng khoa Ngoại thận – Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 – Trưởng ekip Niệu trong ca tách dính 2 bé song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi, trình bày.

Các báo cáo tại hội nghị đã đi sâu vào bốn vấn đề cốt lõi: sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI) trong y học, sự phát triển của công nghệ y sinh tiên tiến, những thành tựu trong các kỹ thuật lâm sàng, và sự tiếp cận cộng đồng y tế. Tất cả đều nhằm mục tiêu cuối cùng: cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người.

BS. Nguyễn Hữu Tùng phát biểu khai mạc Hội nghi khoa học Viện - Trường 2024

Chụp ảnh lưu niệm Hội nghị khoa học Viện – Trường 2024

Phiên toàn thể: Tương lai y học

Ký kết trao tặng Trao tặng 5 tỷ đồng cho Hội Giáo dục Y khoa Việt Nam

Trao tặng 5 tỷ đồng cho Hội Giáo dục Y khoa Việt Nam

Khai tiệc gala dinner hội nghi khoa học viện - trường 2024

ThS. Nguyễn Phương Nam (ĐH Phenikaa) và ThS.BS. Mạc Văn Nam (BVĐK Tâm Trí Nha Trang) là 02 báo cáo viên trẻ được Ban tổ chức vinh danh tại Hội nghị khoa học Viện - Trường 2024 vào ngày 29/8 vừa qua.

PCTU pctu Hội nghị khoa học