GS.BS. NGUYỄN CHẤN HÙNG

Hiệu trưởng danh dự Trường Đại học Phan Châu Trinh

Giáo sư bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng sinh năm 1944 tại Tiền Giang. Ông tốt nghiệp Bác sĩ của Đại học Y khoa Sài Gòn năm 1970. Năm 1972, Ông lấy bằng Tiến sĩ Y khoa quốc gia. Năm 1992, Ông được phong Phó giáo sư Y học. Và đến năm 2006, Ông được phong Giáo sư Y học.

Từ năm 1976, Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Ung bướu của Bệnh viện Bình Dân. Đến năm 1990, Ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc của Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM. Từ thời gian này, Ông vừa làm công việc người bác sĩ, vừa làm công việc của người thầy giáo - Trưởng bộ môn ung thư kiêm phẫu thuật thực hành của Đại học Dược TP.HCM và sau này là Trưởng bộ môn Ung bướu học của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm 2000, Ông được bầu làm Chủ tịch Hội Ung thư TP.HCM. Từ năm 2010-2022, Ông làm Chủ tịch của Hội Ung thư Việt Nam và là Tổng biên tập của Tạp chí Ung thư học Việt Nam.

Từ những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy và sự đam mê nghề nghiệp, Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng đã có trên 100 đề tài Nghiên cứu Khoa học Y học và một số sách giáo khoa Ung Bướu học và nhiều sách phổ cập bệnh ung thư như: Ung thư học lâm sàng xuất bản năm 1982, Ung bướu học nội khoa xuất bản năm 1984, Ung thư biết sớm trị lành xuất bản năm 2013, Cẩm nang phòng trị ung thư xuất bản năm 2013, Sâu thẳm sự sống xuất bản năm 2015, tái bản năm 2022.

Giáo sư đã có những đóng góp lớn trong quá trình khởi sự và phát triển Đại học Phan Châu Trinh, Hội đồng trường đã quyết định trao cho giáo sư danh hiệu Hiệu trưởng danh dự vào Tháng 2/2023. Xem thêm.