Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

ĐH PHAN CHÂU TRINH THAM DỰ HỘI NGHỊ GIÁO DỤC Y HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 7

Tham dự Hội nghị Giáo dục Y học toàn quốc lần thứ 7 diễn ra vào ngày 11/11 vừa qua, ĐH Phan Châu Trinh vinh dự có Poster trình bày kết quả nghiên cứu, thí điểm áp dụng bộ công cụ EPA (Entrustable Professional Activities) trong đánh giá hoạt động giảng dạy lâm sàng. 

Hội nghị do Hội Giáo dục Y học Việt Nam phối hợp cùng với Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Lượng giá trong giáo dục y học dựa trên năng lực: Thách thức và Giải pháp”. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các đại học đào tạo y khoa nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình triển khai giáo dục y học dựa trên năng lực bằng công cụ EPA.

Việc lượng giá theo năng lực trong giáo dục và đào tạo y khoa đã trở thành một xu hướng tất yếu dựa trên những đúc kết quá trình triển khai của nhiều trường đại học Y khoa hàng đầu và có lịch sử lâu đời của thế giới cũng như Việt nam. Và nó trở thành mối quan tâm và thách thức cho các trường đào tạo y khoa. Trong bối cảnh đó, đầu năm học 2023-2024 Trường Đại học Phan Châu Trinh đã bắt đầu áp dụng thí điểm 03 trong tổng số 13 nhóm năng lực của bộ công cụ EPA cho sinh viên tham gia thực tập lâm sàng tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Quảng Nam và Đà Nẵng.

Bước đầu triển khai đã có những phản hồi tích cực từ chính người dạy (CIs, Receptors - Giảng viên hướng dẫn lâm sàng) cũng từ chính người học. Điều này đã phản ánh rõ nét sự thành công và tiềm năng của việc lượng giá hoạt động lâm sàng dựa theo năng lực mà người học cần đạt được. Với hình thức đánh giá này, một sinh viên khi giam gia một hoạt động lâm sàng không chỉ được đánh giá bởi chính giảng viên hướng dẫn mà có sự tham gia của nhiều nhóm và nhiều nguồn đánh giá khác nhau. Do vậy, điểm quan trọng góp phần mang lại hiệu quả này chính là sinh viên được thực tập tại chính bệnh viện của hệ thống và ở đó mọi chủ trương đều thống nhất từ Trường tới Viện.

Ở giai đoạn 1, nhà trường mới triển khai ở 02 bệnh viện thực hành thành viên. Với những kết quả đạt được và những kinh nghiệm học tập tại Hội nghị, giai đoạn 2 nhà trường sẽ tiếp tục triển khai hoạt động đánh giá này trong toàn bộ 08 bệnh viện đa khoa trong hệ thống.

Chụp lưu niệm cùng các thành viên chấm Poster

TS.BS Tô Viết Thuấn báo cáo Poster nghiên cứu của ĐH Phan Châu Trinh

Thảo luận cùng GS.TS.BS. Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế

Các thành viên của ĐH Phan Châu Trinh tham dự hội nghị