ĐH Phan Châu Trinh đào tạo và cấp chứng chỉ liên tục (CME) cho bác sĩ và nhân viên y tế

Thứ sáu, 03/02/2023, 15:32 GMT+7

Từ ngày 15/02/2023, Trường Đại học Phan Châu Trinh bắt đầu tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) cho các bác sĩ, cử nhân điều dưỡng và xét nghiệm theo Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế tương ứng với các ngành mà trường đang đào tạo. Trước đó, Trường đã từng phối hợp với Liên chi hội Hành nghề Y tư nhân TP.HCM tổ chức nhiều khóa đào tạo và cập nhật kiến thức thức y khoa cho các bác sĩ trong hệ thống bệnh viện. Nhưng nay, với việc đủ điều kiện tổ chức đào tạo, cấp chứng chỉ liên tục được xem là dấu mốc quan trọng và trường hoàn toàn chủ động về mặt chương trình, nguồn lực, tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ.

Bắt đầu đào tạo ngành Y khoa (Bác sĩ đa khoa) từ năm 2018, Nhà trường đã xây dựng một chiến lược đào tạo riêng biệt khối ngành sức khỏe với mục tiêu đào tạo ra các thế hệ bác sĩ, nhân viên y tế chuẩn mực, Tâm – Trí vẹn toàn cao. Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng tích hợp giữa kiến thức và kỹ năng, giữa kiến thức cơ sở và chuyên ngành, giữa lý thuyết và thực hành giúp người học phát triển một cách toàn diện. Cùng với đó, hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, bệnh viện thực hành và nguồn lực giảng viên cũng được phát triển đồng bộ. Trong đó, đáng chú ý là Trung tâm kỹ năng tiền lâm sàng của trường. Đây còn là địa chỉ đào tạo huấn luyện các kỹ năng lâm sàng nâng cao cho các bác sĩ có nhu cầu. Ngoài Y khoa, hiện nay nhà trường đang đào tạo 03 ngành khác gồm bác sĩ Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm.

Người hành nghề y khoa (bác sĩ, nhân viên y tế) thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, hội nghị, hội thảo về y khoa thuộc lĩnh vực hành nghề không chỉ để cập nhật kiến thức y khoa mới mà còn là điều kiện cần để duy trì chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh hiện hành. Là một trường đào tạo y khoa, Trường Đại học Phan Châu Trinh mong muốn mang những kiến thức y khoa cập nhật trong nước và thế giới đến với cộng đồng.

z4081164512152_f3b82dbb20c2364cf42a0bd37289c3ed

Một giờ thực hành tại chương trình tập huấn Nội nha do Trường Đại học Phan Châu Trinh tổ chức

Do vậy, đơn vị đào tạo liên tục (CME) của trường đã xây dựng những chương trình đào tạo ngắn hạn, các chuyên đề cập nhật mới sẽ triển khai trong năm 2023 này. Quy chế đào tạo và quản lý cũng được xây dựng chi tiết và chặt chẽ. Tất cả các chương trình đào tạo đều được Hội đồng chuyên môn thẩm định, đánh giá và công bố rộng rãi. Nền tảng công nghệ trong dạy – học (Ecademy) được đưa vào áp dụng giúp học viên linh hoạt thời gian và dễ dàng theo dõi nội dung cũng như trao đổi chuyên môn; giúp đánh giá kết quả trung thực và chuẩn xác. Giảng viên giảng dạy là các giáo sư, tiến sĩ có nhiều công trình nghiên cứu của nhà trường, các cơ sở đại học y khoa danh tiếng trong và ngoài nước. Chứng chỉ đào tạo được cấp theo quy định tại Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế.

Thông tin về đào tạo liên tục của Nhà trường được cập nhật thường xuyên tại: http://pctu.edu.vn/tin-dao-tao-lien-tuc.html. Quý bác sĩ, cá nhân có nhu cầu có thể liên lạc với Đơn vị đào tạo CME theo số điện thoại 0812.898.011 (cô Quỳnh) hoặc email: quynh.cnn@pctu.edu.vn để được hỗ trợ.

* Các Quyết định được đính kèm như sau

1.Thuyết minh cơ sở vật chất, cơ sở thực hành, trang thiết bị phục vụ đào tạo liên tục

2. Thuyết minh năng lực chuyên môn

3. Quyết định thành lập đơn vị đào tạo liên tục

4. Phương án tổ chức và quản lý về đào tạo liên tục

5. Kế hoạch đào tạo liên tục

6. Quyết định thành lập Tổ giảng viên giảng dạy

7. Danh mục tài liệu dạy học tương ứng với chương trình đào tạo

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155