Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gọi cho chúng tôi:
Gửi tài liệu của bạn:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để biết các mẹo, tin tức và thông tin cập nhật về việc đăng ký vào PCTU:

Cuộc hội chẩn từ xa giữa ĐH Phan Châu Trinh và ĐH Ohio, Mỹ

Tối 01/07/2022 vừa qua, Đại Phan Châu Trinh và Đại học Bang Ohi (Mỹ) đã có một cuộc hội chẩn trực tuyến (Telemedicine) chuyên môn thảo luận phác đồ điều trị cho một bệnh nhân ung thư phổi đang điều trị tại một bệnh viện ở Singapore.

Tham dự buổi hội chẩn này về phía Trường Ohio State University có hai chuyên gia về lĩnh vực ung thư là Bác sĩ David P Carbone và Anne M Noonan. Phía Trường Đại học Phan Châu Trinh có sự tham gia của TS.BS. Tô Viết Thuấn – TP. Đào tạo, TS.BS. Lê Thị Huỳnh Trang - Trưởng bộ môn Tiền lâm sàng (Chuyên ngành Ung thư), Bs. CKII Lê Xuân Túy – Phó Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí. Ngoài ra còn có khách mời là Bs. Nguyễn Tuấn Anh – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bs. Tuấn Dương – Bang Florida, Mỹ. Và đặc biệt còn có sự tham gia của bệnh nhân.

hoichan_tuxa_01 hoichan_tuxa_02

Sau hơn một giờ trao đổi, các chuyên gia đã tư vấn cho bệnh nhân và đưa ra các hướng điều trị thích hợp, đồng thời thảo luận chuyên môn và chia sẻ cập nhật kiến thức mới trong phương thức điều trị ung thư giữa VN và Ohio. Bệnh nhân đã rất hài lòng và an tâm khi được các bác sĩ hai bên phân tích tình trạng sức của họ hiện tại và đưa ra phương hướng điều trị trong tương lại. Cuộc hội chẩn này không chỉ mang lại cho người bệnh niềm hy vọng, mà còn cho thấy ranh giới tiến bộ y khoa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng xích lại gần nhau.

Cuộc hội chẩn Telemedicine từ xa lần này cũng đánh một dấu mốc và nền móng quan trọng cho sự hợp tác trong tương lai giữa hai trường.