- Cộng đồng sinh viên Đại học Phan Châu Trinh tự hào khi PCTU là một trong 3 trường Đại học Y khoa tại Việt Nam, cùng với Đại học Y Dược TP.HCM và VinUni, đã tham dự Hội nghị Sinh viên Y khoa Thế giới (IFMSA) lần thứ 73 tại Phần Lan từ ngày 1-7/8/2024. Sự kiện năm nay quy tụ hơn 700 đại biểu đến từ 100+ quốc gia trên toàn thế giới.

- Đặc biệt hơn, sau hơn 70 năm, lần đầu tiên Việt Nam có sinh viên Y khoa tham dự sự kiện quan trọng này. Hà Nguyên Phương Duyên, sinh viên Y5 của Đại học Phan Châu Trinh, đã đại diện PCTU tham gia Hội nghị này. Phương Duyên không chỉ thể hiện rõ rệt khả năng và bản lĩnh của mình mà còn có những bài thuyết trình ấn tượng và sâu sắc, góp phần vào việc đạt được những thỏa thuận quan trọng về trao đổi sinh viên PCTU với Quốc tế. Những thỏa thuận này tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên từ các Quốc gia ký kết đến thực tập lâm sàng tại Đại học Phan Châu Trinh, và ngược lại mở ra cơ hội cho sinh viên của Trường được thực tập tại các nước tham gia ký kết.

- Thông tin hợp tác được đăng tải tại đây:

- Ngay sau đó, Phamed (Mạng lưới sinh viên sức khoẻ của PCTU) và Đại học Phan Châu Trinh đã nhận được 06 lời đề nghị hợp tác từ các quốc gia như Đức, Ý, Bulgaria, Đan Mạch, Ba Lan và Estonia.

- Xin chúc mừng những thành tựu ấn tượng này! Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng cho nhà trường mà còn là niềm tự hào lớn cho toàn ngành y tế Việt Nam.

PCTU pctu Hội nghị khoa học