CHUNG KẾT HỘI THI Ý TƯỞNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN

Sáng 01/12, hành trình tìm kiếm ý tưởng xuất sắc nhất của hội thi “Ý tưởng nghiên cứu khoa học của sinh viên” đã chính thức khép lại. Vòng chung kết đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả dành cho 08 đội thi. Với khả năng trình bày tự tin đưa ra những phản biện và lập luận sắc bén, các đội thi đã lần lượt bảo vệ ý tưởng của đội mình và “ghi điểm” trước Hội đồng Ban Giám khảo.

Ý tưởng nghiên cứu “Khảo sát sức khỏe tâm thần ở sinh viên khối ngành sức khỏe khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng” của đội 22YK2 đã thuyết phục Ban Giám khảo và trở thành ý tưởng nghiên cứu xuất sắc nhất. Ý tưởng không chỉ hấp dẫn bởi nội dung nghiên cứu mà còn đa dạng về phương pháp nghiên cứu và có tính ứng dụng cao. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng đã quyết định trao Giải Nhì cho đội 22YK1 & 19YK1, Giải Ba thuộc về sinh viên Nguyễn Hữu Hoài - 20RHM và 02 Giải khuyến khích lần lượt thuộc về các cá nhân sinh viên Phan Văn Bảo Long - 19YK1 và Phạm Hoàng Anh - 20YK1.

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thành phần Ban giám khảo nhấn mạnh: Hội thi lần này sẽ giúp cho các sinh viên rèn luyện thói quen nghiên cứu, định hình tác phong làm việc khoa học, nâng cao kỹ năng phân tích và làm việc nhóm và tiếp cận được những kiến thức chuyên môn.