Tuần sinh hoạt định hướng cho sinh viên khóa K19

Thứ tư, 04/09/2019, 16:27 GMT+7

Từ ngày 26/08 đến 31/08/2019 Trường Đại học Phan Châu Trinh đã tổ chức tuần sinh hoạt định hướng cho các tân sinh viên K19. Các em được Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch HĐQT nhà trường chia sẻ về “chiến lược và định hướng phát triển PCTU trong giai đoạn hiện tại và những năm tiếp theo. Học ngành Y: Câu chuyện đời tôi”. Điều này giúp các em hiểu rõ hơn sứ mệnh của Trường, xác định đúng mục tiêu, động cơ học tập, lên kế hoạch học tập và rèn luyện cho chính bản thân các em.

TS. BS. Phạm Hùng Vân – Hiệu Trưởng nhà trường chia sẻ chủ đề “Học Y khoa: Tại sao? Làm sao? Để làm gì?” nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của mình, trách nhiệm của một người bác sĩ, nhân viên y tế. Để trở thành một người thầy thuốc giỏi và chuẩn mực, người sinh viên cần phải nhập cuộc sớm hơn, cần mẫn hơn, hy sinh nhiều hơn, sống có trách nhiệm hơn…

Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức xã hội, kỹ năng cần thiết để hội nhập, sinh hoạt văn minh, kỷ luật từ những chuyên đề giới thiệu các quy định, quy chế của Phòng Đào tạo, Sinh viên vụ, chuyên gia về tâm lý, sức khỏe sinh sản… Đồng thời, sinh viên trải qua một kỳ khảo sát trình độ Tiếng Anh đầu vào với đầy đủ các kỹ năng. Từ kết quả khảo, các thầy cô biết được mức độ của từng sinh viên để đưa ra lộ trình học tập tốt nhất có thể.

Sinh viên Trần Bảo Uyên, lớp 19YK1 chia sẻ: “Khi hết quãng thời học sinh cấp 3 và bước vào đến một môi trường mới đó là trường Đại học, môi trường khác, thầy cô mới, bạn bè mới... em có cảm giác bỡ ngỡ, lúng túng, xa lạ nhưng cảm giác ấy dần cũng quen qua những buổi sinh hoạt định hướng đầu tuần vừa qua. Với những sự dẫn dắt nhiệt tình của các thầy cô và những bác sĩ khách mời đến và truyền đạt cho em những kinh nghiệm, mặc dù là nhỏ nhưng em cảm thấy những câu chuyện, những lời nói đó rất bổ ích cho quá trình học tập của em sau này. Em cảm thấy rất thích, những buổi sinh hoạt định hưởng rất thú vị và bổ ích cho em cũng như các bạn. Em sẽ cố gắng hoàn thiện và quyết tâm học tập để trở thành 1 bác sĩ ưu tú, giống như bao thầy cô trong trường Đại học y khoa Phan Châu Trinh.”

Đào tạo để thay đổi là một phương châm mà PCTU đang thực hiện để các thế hệ sinh viên y khoa của PCTU sau này làm cải thiện vị trí và hình ảnh của người thầy thuốc tương lai trong lòng người bệnh và cộng đồng xã hội.

anh4 anh2
anh3 anh1

 

Ý kiến của bạn