Trải nhiệm một ngày làm bác sĩ của học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông

Thứ hai, 13/05/2019, 20:19 GMT+7

Sáng 12/05/2019, các học sinh của trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông và THPT Trần Quý Cáp - Hội An đã chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế bổ ích tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng và Trường Đại học Phan Châu Trinh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Một ngày làm bác sĩ do Phòng Tuyển sinh - Đại học Phan Châu Trinh vào tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh phổ thông trong giai đoạn lựa chọn một hướng đi tương lai của mình.

Các em không chỉ được tham quan bệnh viện, cơ sở giảng dạy và của Trường, các em được trải nghiệm những công việc thực sự của một người bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm chính là con đường tương lai mà các em sẽ chọn sau này.

Các em còn được trải nghiệm không gian học tập tuyệt vời của PCTU với những cơ sở vật chất đầy đủ, nền tảng giáo dục 4.0, góc sáng tạo của sinh viên dưới sự hướng dẫn của các giảng viên là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm... của trường. Ngoài ra còn có các anh chị sinh viên y khoa khoá 2018-2024 cùng đồng hành và giúp đỡ các bạn học sinh tham gia và các hoạt động trải nghiệm này.

Cảm nhận về chuyến đi, học sinh Võ Anh Khoa - Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Hội An phát biểu: chuyến đi này em học được nhiều điều rất bổ ích và thú vị về ngành y. Đại học Phan Châu Trinh là một ngôi trường rất là đẹp, là một nơi rất là năng động cho sinh viên sáng tạo, học nhiều điều rất hay. Cám ơn các Thầy cô và các anh chị sinh viên đã giúp đỡ các em một buổi giao lưu thật sự là tuyệt vời hôm nay.

thpt_lethanhtong_00 thpt_lethanhtong_01
thpt_lethanhtong_02 thpt_lethanhtong_03
thpt_lethanhtong_04 thpt_lethanhtong_06

thpt_lethanhtong_05
thpt_lethanhtong_07
thpt_lethanhtong_08 thpt_lethanhtong_09
Ý kiến của bạn