SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH TỰ CHẾ NƯỚC RỬA TAY PHÒNG DỊCH CORONA

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona gây ra cùng sự khan hiếm sản phẩm nước rửa tay trên thị trường, đội ngũ giảng viên bộ môn Hóa Học cùng với Sinh Viên Khoa Kỹ Thuật Xét Nghiệm của Trường ĐH Phan Châu Trinh đã tiến hành nghiên cứu, pha chế nước rửa tay sát khuẩn, phục vụ nhu cầu phòng tránh dịch bệnh của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của nhà trường nhằm mang lại môi trường an toàn để sinh viên yên tâm học tập, giảng viên yên tâm giảng dạy.

92019712_2614300005345428_5876423436057706496_o

Quy trình pha chế được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị các thành phần đến khâu pha chế, đóng chai, dán nhãn và cho ra thành phẩm điều được thực hiện trong phòng thí nghiệm, các thành phần được chuẩn bị theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Bao gồm Ethanol, H2O2, glycerol và nước cất khử trùng. Ngoài ra còn có bổ sung thêm tinh dầu sả chanh bởi khả năng kháng khuẩn vượt trội, đặc biệt tốt với đường hô hấp, giúp sản phẩm có mùi thơm dễ chịu hơn. Dung dịch dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước.

34

Dung dịch rửa tay khô được cho vào những lọ nhỏ, có thể để trong túi xách hoặc cầm tay, rất tiện dụng. Những sản phẩm thể tích 50 ml dành tặng miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, người dân có nhu cầu. Ngoài ra, khoa còn trang bị những chai có thể tích 300-500 ml tại các lớp học, hành lang, khu vực chung của trường để cán bộ, giảng viên, sinh viên, khách đến thăm sử dụng.

IMG_7485_1

( Một số hình ảnh Thầy-Trò SV ĐH Phan Châu Trinh)