Khởi công xây dựng giảng đường và khu ký túc xá giai đoạn 2

Thứ tư, 25/12/2019, 11:23 GMT+7

Sáng nay, ngày 24/12/2019, tại Trường Đại học Phan Châu Trinh đã diễn ra Lễ khởi công, động thổ xây dựng Khu Ký túc xá (giai đoạn 2) và Khu giảng đường gồm 02 khối nhà 5 tầng trong khuôn viên 6,8ha của trường. Khu ký túc xá và giảng đường dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào tháng 8/2020.

Với dự án Khu Ký túc xá (giai đoạn 2), công trình được thiết kế với quy mô là một toà nhà công trình gồm 3 tầng với tổng 24 phòng ở được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Tất cả các phòng đều được thiết kế khoa học, tiện nghi.

Khu giảng đường mở rộng được thiết kế gồm 02 khối nhà 05 tầng có tổng diện tích sàn là 4.776 m2. Trong đó được bố trí đầy đủ các phòng học, khu thực hành lâm sàng, tiền lâm sàng rất khoa học, phục vụ cho việc học tập, thực hành và thi của sinh viên các khối ngành khoa học sức khoẻ. 

Được thành lập vào tháng 8 năm 2007, mục tiêu của trường là xây dựng một trường đại học chất lượng, danh tiếng, trong đó ngành Y khoa được đề cao, đạt những tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục Đào tạo và Quốc tế. Đặc biệt, nâng cao khả năng thực hành trong các chương trình đào tạo trên cơ sở gắn kết nghiên cứu các kỹ thuật công nghệ mới vào học tập và làm việc, gắn kết đào tạo với thực tiễn.

Đại diện lãnh đạo nhà trường – Thạc sỹ Nguyễn Văn Minh chia sẻ: “Khu giảng đường là công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển cơ sở vật chất của Nhà trường, được các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên Nhà trường mong đợi. Công trình khi hoàn thành sẽ góp phần mở rộng không gian học tập, làm việc của sinh viên và các đơn vị của trường, nâng cao chất lượng đào tạo. Quan trọng hơn, công trình nhằm đáp ứng nhu cầu tăng quy mô đào tạo trong những năm tới khi phát triển thêm các ngành học mới như Răng – Hàm – Mặt, Dược, Quản trị bệnh viện…”

anh1anh2

Tin bài: Phạm Thị Mỹ Hạnh

Ý kiến của bạn