Hội thảo khoa học Vi sinh lâm sàng hiện đại

HỘI THẢO KHOA HỌC “ĐỀ KHÁNG CÁC KHÁNG SINH HIỆN NAY
VÀ CÁC GIẢI PHÁP VI SINH LÂM SÀNG HIỆN ĐẠI”

Khoa Y – Đại học Phan Châu Trinh kính mời các nhà khoa học và quản lý quan tâm đến hiện trạng đề kháng các kháng sinh tại Việt Nam hiện nay tham dự Hội thảo “Đề kháng các kháng sinh hiện nay và các giải pháp vi sinh lâm sàng hiện đại” để chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực lâm sàng cũng như xét nghiệm.

1. Thời gian: Từ 8h30 đến 14h00, Chủ Nhật, ngày 11/11/2018
  2. Địa điểm: Trường Đại học Phan Châu Trinh. Địa chỉ: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, Phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
  3. Thành phần tham dự:
    1. Báo cáo viên: Đại học Phan Châu Trinh; Đại học Y Dược TP. HCM; Bệnh viện Chợ Rẫy – TP. HCM; Bệnh viện C Đà Nẵng; Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng
    2. Đại biểu tham dự: là các nhà điều trị và quản lý của bệnh viện, các chuyên khoa hô hấp, huyết học, tiêu hóa, hồi sức, xét nghiệm đến từ các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện tại các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên, Nam Trung Bộ; Giảng viên, các sinh viên Y Khoa Đại học Phan Châu Trinh; và Các nhà khoa học trong ngoài nước có quan tâm
  4. Nội dung: Các vấn đề nghiên cứu và thực tiễn liên quan đến đề kháng các kháng sinh trong tình hình hiện nay và các giải pháp vi sinh lâm sàng hiện đại. Có chương trình đính kèm
  5. Kinh phí:
    1. Phí tham dự: Miễn phí
    2. Các chi phí đi lại, ăn ở và các chi phí phát sinh khác do đơn vị cử đại biểu tham dự chịu trách nhiệm hỗ trợ chi trả.

Đại biểu tham dự vui lòng xác nhận đăng ký trước ngày 31/10/2018 qua:

Bà Lê Cẩm Tú – Thư ký Hội thảo
Điện thoại: (0235) 3 757 959, Di động: 0783.281.710 – Email: tu.lh@pctu.edu.vn

Nhà trường cũng kính mời quy đơn vị, doanh nghiệp đến tham dự và tài trợ cho Hội thảo. Mức phí tài trợ là 10.000.000 vnđ và các nhà tại trợ có thể có quầy trưng bày tại hội thảo. Tên và logo nhận diện thương hiệu của Quý doanh nghiệp sẽ được nhà trường giới thiệu, hiển thị trên phông chính Hội thảo, Website và các kênh truyền thông của nhà trường.

Tiền tài trợ xin gửi về tài khoản:

• Tên tài khoản: Trường Đại học Phan Châu Trinh
  • Số tài khoản: 245374729
  • Ngân Hàng ACB – Phòng giao dịch Hòa Cường – Chi Nhánh Đà Nẵng
  • Nội dung chuyển khoản: Tài trợ hội thảo 11-11-2018

Trân trọng./.

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO
“Đề kháng các kháng sinh hiện nay và các giải pháp vi sinh lâm sàng hiện đại”

8:30 – 8:50

Vai trò và ý nghĩa của xét nghiệm kháng sinh đồ vận dụng trong sử dụng kháng sinh theo pK/pD trong tình hình đề kháng các kháng sinh hiện nay.

TS. BS. Phạm Hùng Vân
Hiệu trưởng Đại học Phan Châu Trinh. Chủ tịch Hội VSLS TP. HCM

8:50 – 9:10

Viêm phổi cộng đồng và viêm phổi liên quan chăm sóc y tế - Phân tích và vận dụng các phát đồ điều trị trong tình hình đề kháng hiện nay.

PGS. TS. BS. Trần Văn Ngọc
Chủ tịch Hội Hô hấp TP. HCM, Trưởng khoa Hô hấp BV. Chợ Rẫy TP. HCM

9:10 – 9:30

Multiplex real-time PCR phát hiện 52 tác nhân: Cuộc cách mạng trong phát hiện các tác nhân vi sinh gây viêm phổi trong tình hình đề kháng các kháng sinh hiện nay.

TS. BS. Phạm Hùng Vân
Hiệu trưởng Đại học Phan Châu Trinh. Chủ tịch Hội VSLS TP. HCM

9:30 – 9:50

Phát đồ điều trị viêm phổi bệnh viện và viêm phổi thở máy – Phân tích một số kinh nghiệm từ khoa hô hấp bệnh viện C Đà Nẵng.

Th.S. BS. Đặng văn Ninh
Trưởng Khoa Hô hấp Bệnh Viện C Đà Nẵng

09:50 – 10:30

Thảo luận. Tea break

10:30 – 10:50

Các thách thức trong xét nghiệm vi sinh lâm sàng và giải pháp sử dụng các xét nghiệm vi sinh lâm sàng thế hệ mới.

TS. BS. Nguyễn Đỗ Ngọc Linh
Trưởng phòng Đào tạo và NCKH Đại học Phan Châu Trinh

10:50 – 11:10

Giải pháp thực hiện xét nghiệm MIC và phối hợp kháng sinh trong các phòng xét nghiệm lâm sàng.

ThS. Phạm Thái Bình
Chuyên viên CDC, Giảng viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

11:10 – 11:30

Giải pháp xét nghiệm đột phá trong phát hiện và định genotype HPV