GS.TS. Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại ĐH Phan Châu Trinh

Thứ bảy, 25/07/2020, 08:21 GMT+7

Sáng ngày 24/07/2020, Trường Đại Học Phan Châu Trinh (ĐH PCT) vinh dự được đón tiếp GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác đến thăm và làm việc.

byt-(4)

Tại sự kiện này, GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ Trưởng Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cùng các thành viên trong đoàn mục thị cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng Gen  (CRAGB), Thư viện Bùi Duy Tâm với 03 thư viện điện tử lớn về y khoa, các phòng thực hành, thí nghiệm, đặc biệt là trung tâm kỹ năng tiền lâm sàng - Skill Labs được thiết kế bài bản, đúng chuẩn, phòng xác, phòng giải phẫu, phòng thực nghiệm VR-Lab (ứng dụng thực tế ảo trong giảng dạy giải phẫu, sinh lý…), các phòng thực hành Răng – Hàm – Mặt cùng như khối công trình giảng đường mới…

byt-(3) byt-(6)
byt-(5) byt-(8)
byt-(11) byt-(10)
byt-(13) byt-(12)

Đại diện nhà trường, Bs. Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch HĐQT, giới thiệu về các hoạt động, tiến trình xây dựng và phát triển nhà trường trong thời gian qua. Với triết lý đào tạo y khoa “Đào tạo để thay đổi”, Trường Đại học Phan Châu Trinh mang trong mình sứ mệnh: “Đào tạo nguồn nhân lực chuẩn mực cao cho nhu cầu xã hội, đặc biệt là ngành y khoa. Làm chủ bản thân để có thể thích ứng với mọi biến đổi của môi trường xã hội, kỹ thuật và công nghệ nhằm giúp đời sống sức khỏe con người tốt đẹp và hạnh phúc hơn, hội nhập quốc tế”. Bên cạnh hệ thống 04 bệnh viện trường, Trường ĐH PCT không ngừng đầu tư xây dựng cở sở hạ tầng, khoa học công nghệ, tạo dựng môi trường học tập hiện đại, đào tạo song ngữ Anh-Việt, khung chương trình tích hợp với chương trình đào tạo y khoa Hoa Kỳ. ĐH PCT đào tạo ra tất cả người Thầy thuốc tốt và chuẩn mực như nhau. Nhà trường xác lập 02 hướng đầu tư trọng điểm là công nghệ thông tin và công nghệ sinh học.

byt-(15) byt-(17)
byt-(18) byt-(19)

TS. Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục KHCN & ĐT của Bộ Y nhận định nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất tốt, đầy đủ, đáp ứng các yêu cầu đào tạo các ngành khoa học sức khỏe. Nhà trường có lợi thế lớn là hệ thống bệnh viện thực hành sẵn có, quá trình đào tạo từ lý thuyết đến thực hành được thực hiện đồng bộ. Với tâm huyết và nỗ lực của Nhà trường hy vọng rằng Trường Đại học Phan Châu Trinh ngày một phát triển mạnh.

Kết luận tại buổi làm việc GS.TS Trần Văn Thuấn đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong những năm qua để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Thứ trưởng đề nghị Nhà trường liên tục áp dụng các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu phương án xây dựng cơ sở thực hành của nhà trường gần cơ sở đào tạo.

Trường Đại học Phan Châu Trinh ghi nhận những chỉ đạo của Thứ trưởng và các thành viên Đoàn công tác của Bộ Y tế và sẽ không ngừng phát triển cũng như hoàn thiện để trở thành nơi học tập, đào tạo nguồn lực y tế chuẩn mực cho khu vực và cả nước.

byt-(1) byt-(2)

 

Ý kiến của bạn