Chuyên gia da liễu hàng đầu San Francisco tham gia giảng dạy tại PCTU

Thứ hai, 10/12/2018, 19:25 GMT+7

Giáo sư Bùi Duy Tâm, Trưởng khoa Y trường Đại học Phan Châu Trinh đã từng chia sẻ với chúng tôi: “Chuyên ngành da liễu vốn được coi là một bộ môn chuyên khoa lẻ, một môn học phụ trong chương trình học Bác sỹ đa khoa. Nhưng bao đời nay các cụ vẫn dạy: “Nhất dáng nhì da”. Trong y khoa, những biểu hiện trên da nói lên rất nhiều điều về bệnh lý nội khoa bên trong cơ thể. Các bậc thầy đông y trước kia có đôi khi chỉ cần nhìn da cũng chẩn đoán được gần như chính xác bệnh mắc phải. Có thể nói, nếu như đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì da liễu là cửa sổ mở ra các bệnh lý nội khoa.”

Dr_PeterTừ ngày 7/1/2019 đến 18/1/2019, Đại học y khoa Phan Châu Trinh rất vinh dự được chào đón và làm việc cùng với bác sỹ y khoa da liễu hàng đầu San Francisco – Bác sĩ Peter J. Panagotacos. Trong hơn 40 năm, Bác sỹ Peter J. Panagotacos là người có chuyên môn sâu trong cả hai phương pháp điều trị phẫu thuật và y khoa trong rụng tóc tại trung tâm thực hành da liễu của mình ở San Francisco. Ông được đánh giá rất cao trong cộng đồng y khoa về kỹ năng, kỹ thuật, triết lý điều trị và nghệ thuật phẫu thuật. Ông tin rằng gần như tất cả mọi người, từ nam đến nữ, trẻ trung hay già cả đều có thể làm điều gì đó về bệnh rụng tóc của mình. Bác sĩ Panagotacos đã lấy bằng y khoa từ Đại học Georgetown vào năm 1968. Ông đã hoàn thành chương trình thực tập y khoa tại Trung tâm Y tế St. Mary ở San Francisco năm 1969 và đào tạo da liễu tại Bệnh viện từ thiện LSU ở New Orleans. Ông thành lập trung tâm  thực hành da liễu của mình vào năm 1974. Ông đã từng là trợ lý giáo sư lâm sàng về da liễu tại Đại học California ở San Francisco (UCSF) trong hơn 35 năm. Ông là người đứng đầu khoa da liễu tại Trung tâm Y tế St. Mary ở San Francisco và đã điều hành hoạt động này trong 20 năm. Ngoài ra, ông còn là một giảng viên quốc gia và quốc tế về cấy ghép tóc.

Trong thời gian ở tại Việt Nam, Bác sĩ Peter J. Panagotacos sẽ tham gia giảng dạy và hướng dẫn sinh viên y khoa Trường Đại học Phan Châu Trinh các kỹ năng khám bệnh, chữa bệnh trong chuyên đề da liễu. Thời gian còn lại ông sẽ trực tiếp thăm khám các bệnh nhân có vấn đề về da liễu tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

Việc Dr. Peter J. Panagotacos qua làm việc, giảng dạy cho PCTU là một niềm vinh dự lớn đối với nhà trường. Sinh viên y khoa của PCTU được tiếp cận với những kiến thức y khoa chuẩn mực, cập nhật nhất. Và đây cũng là cơ hội để các bệnh nhân có vấn đề về da liễu của Bệnh viện đa khoa Tâm Trí được điều trị dứt điểm, đồng thời cũng là cơ hội để các bác sĩ tại bệnh viện trao đổi học thuật với chuyên gia.

 

Ý kiến của bạn