ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH CÔNG BỐ ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2020

Sáng 5/10/2020, Trường Đại học (ĐH) Phan Châu Trinh chính thức công bố điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) ngành Y khoa (bác sĩ đa khoa) và ngành Răng – Hàm – Mặt lấy 22 điểm, các ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm cùng lấy 19 điểm.

Trường ĐH Phan Châu Trinh (Mã trường: DPC) dành nhiều chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điểm trúng tuyển là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) + điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Ngành học

Xét tuyển theo KQ thi tốt nghiệp THPT

Điểm trúng tuyển

Tổ hợp môn xét tuyển

7720101

Y Khoa (Bác sĩ đa khoa)

A00; B00; D90; D08

7720501

Răng – Hàm – Mặt

A00; B00; D90; A16

7720301

Điều dưỡng

A00; B00; B03; C02

7720601

Kỹ thuật xét nghiệm y học

A00; B00; D07; D08

QTKD (QT bệnh viện)

A00; C01; C02; D01

7220201

Ngôn ngữ Anh

A01; D01; D14; D15

Điểm xét tuyển học bạ theo từng ngành học

Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM với điểm xét tuyển là 650 điểm cho ngành Y khoa và Bs. Răng – Hàm – Mặt, 550 điểm cho các ngành còn lại. Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng tuyển sinh sẽ theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh xét điểm thi THPT 2020, thí sinh (TS) có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT về Trường ĐH Phan Châu Trinh. Theo đó, điều kiện xét tuyển đối với ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt là TS có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên. Ngành Điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên, hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên. Đối với ngành các ngành còn lại, TS tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên, hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5.0 trở lên.

Đối với học sinh học chương trình nước ngoài tại Việt Nam, học sinh là người nước ngoài, sẽ căn cứ vào điểm trung bình chung (GPA) của năm cuối cấp. Theo đó, đối với ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt thì GPA>=2.5 (theo thang điểm 4) hoặc tương đương; các ngành còn lại thì GPA >=2.0 (theo thang điểm 4) hoặc tương đương.

Nhiều cơ hội cho sinh viên khối ngành sức khoẻ tại ĐH Phan Châu Trinh

Với chương trình đào tạo tích hợp, 70% thời thời lượng học tập gắn lý thuyết với thực hành lâm sàng ngay trong  hệ thống Viện- Trường Phan châu trinh từ học kỳ đầu tiên, giảng viên là người  hổ trợ , đầu tư công cụ học tập bằng công nghệ…Ba năm vừa qua các sinh viên của ĐH Phan Châu Trinh đã có rất nhiều thành tích đáng nể: giải nhất cuộc thi Olympic tiếng anh Quảng Nam, tự tin khi học tập với giáo viên nước ngoài, thực tập, hội thảo, hội nghị ,trao đổi sinh viên Y Khoa với Đại học Stanford (Mỹ), Đại học y khoa UCSF (Mỹ), Đại học y khoa Oregon (Mỹ), Đại học Nova Southeastern (Mỹ) và Next Generation University (Canada).

Trường Đại Học Phan Câu Trinh là nơi tạo cho  các bạn thí sinh có nhiều cơ hội gia nhập vào đại gia đình Y khoa. Các bạn sẽ có điều kiện để trở thành một người thầy thuốc danh giá cho dù bạn khởi điểm thế nào đi chăng nữa.

Chính sách ưu đãi

Nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ cho thí sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa qua: giảm 15% học phí học kỳ đầu cho tất cả các tân sinh viên 2020 và cam kết giữ học phí ổn định suốt khóa học. Đồng thời Nhà trường cũng dành nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần (50% học phí) và học bổng giảm 30% học phí cho những tân sinh viên có có thành tích học tập tốt ở phổ thông và tham nhiều hoạt động cộng đồng.

Thủ tục xét tuyển

Thí sinh liên hệ với Phòng tuyển sinh của nhà trường để được hướng dẫn thủ tục xét tuyển và nhập học. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến 17h ngày 11/10

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH
Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255