Chiến lược phát triển hợp tác Quốc tế

Với chiến lược đưa Đại học Phan Châu Trinh trở thành một trong các đại học đi đầu trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực Y khoa, ban giám hiệu trường Phan Châu Trinh luôn tìm kiếm các cơ hội hợp tác về các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo với các trường đại học lớn trong khu vực. Vì vây, vừa qua ban giám hiệu trường PCTU đã tiếp đón giáo Sư-Tiến sĩ Je-Jung Lee- CEO của phòng nghiên cứu Vaxcell-Bito Therapeutics thuộc trường đại học Chonnam tại tỉnh Hwasun – Hàn Quốc đã có chuyến tham quan và làm việc tại trường đại học Phan Châu Trinh, theo ông Je-Jung Lee, PCTU là một trong số ít những trường có đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại; hệ thống phòng thí nghiệm , bệnh viện thực hành đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập và nghiện cứu khoa học cho sinh viên. Nhận thấy được điều này, ông Je-Jung Lee đã có chuyến thăm và đặt vấn đề hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ và đào tạo chuyện môn cho sinh viên để tạo ra những nhà khoa học hàng đầu trong tương lại trong các lĩnh vực khoa học y sinh ( tập trung vào nghiên cứu ung thư) và các ngành khác.

HiYnh_aYnh_1_HiYnh_aYnh_2__1

Phát biểu tại buổi làm việc, Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng- Chủ tịch hội đồng quản trị Đại học Phan Châu Trinh nhấn mạnh đại học Phan Châu Trinh mong muốn hợp tác lâu dài với đại học Chonnam-Hwasun Hàn Quốc  để ngày càng nâng cao hiệu quả các chương trình hợp tác và góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Y Khoa  Việt Nam. Cũng trong buổi làm việc,Giáo sư, Tiến sĩ- Joon Haeng Rhee- Nhà đồng sáng lập phong nghiên cứu Vaxcell-Bio Therapeutics cũng đã giới thiệu với ban giám hiệu nhà trường các phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất và hướng nghiên cứu mà hiện tại Trường đại hoc Chonnam và phòng nghiên cứu Vaxcell-Bio Therapeutics đang tiến hành.

HiYnh_3

Trường đại học Chonnam là trường đại học có lịch sử hơn 66 năm đào tạo và nghiên cứu, là một trong ba trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc với nhiều lĩnh vực đào tạo.  Buổi gặp mặt này sẽ đưa đến nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa hai trường như các chương trình hợp tác nghiên cứu, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu , khoa học và Y khoa.

HiYnh_aYnh_4