Bác sĩ Peter Panagotacos đến giảng dạy và làm việc tại trường

Thứ ba, 08/01/2019, 20:33 GMT+7

Sáng hôm nay, 8/1/2019, bác sỹ Peter Panagotacos đã có buổi khám bệnh chuyên khoa da liễu miễn phí tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

Trong thời gian làm việc buổi sáng tại bệnh viện, Ông đã khám khoảng 10 bệnh nhân trong suốt 4h đồng hồ liên tục. Sinh viên của trường đã được quan sát và học tập cách khám các bệnh da liễu thường gặp bao gồm mụn trứng cá, mụn cóc, bệnh vảy nến, dày sừng nang lông, viêm da dầu, dị ứng thuốc,… 

Bác sỹ đã hướng dẫn cho sinh viên cách khám, cách quan sát và mô tả thương tổn. Khi gặp trường hợp nào thì bác sỹ chiếu slide giảng cho sinh viên về trường hợp bệnh đó, mô tả đặc điểm thương tổn của da. Bác sỹ trao đổi với sinh viên, đối với bệnh da liễu, việc quan trọng nhất là quan sát hình thái học (morphology) của tổn thương để đưa ra chẩn đoán chính xác. Ông tư vấn cho các bệnh nhân và sinh viên cũng được học hỏi rất nhiều về các liệu pháp điều trị khác nhau cũng như cách phối hợp thuốc.

Đồng thời, ông chia sẻ với sinh viên những tài liệu, website có các online course (bài giảng trực tuyến) để sinh viên có thể tự học. Điều đó là điều quan trọng nhất trong việc học y khoa nói chung và trong chuyên ngành Da liễu nói riêng.

Sinh viên rất thích cách học này, các em cho rằng đây là một cách học rất thực tế, các em thu thập được nhiều kiến thức, và được quan sát trực tiếp nên sẽ hiểu rõ hơn và nhớ lâu hơn. Các em sẽ học theo cách này trong vòng 2 tuần và dự kiến bác sỹ sẽ cố gắng cung cấp cho các em một cái nhìn tổng quan về các bệnh da liễu và cách tiếp cận chẩn đoán.

Nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp vị giáo sư Peter Panagotacos tới trường để hướng dẫn cho sinh viên. Ông là một con người nghiêm nghị, làm việc vô cùng nghiêm túc, và nhanh nhẹn. Không chỉ sinh viên mà các giảng viên của trường cũng đã học hỏi từ ông rất nhiều.

IMG_0447 IMG_0482

IMG_0493 IMG_0464

Ý kiến của bạn