Xét tuyển học bạ - giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Phương thức này tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực ôn tập, thi cử. Đây cũng là cơ hội lớn với các thí sinh có kết quả học tập tốt 3 năm cấp 3, mở rộng con đường bước vào cánh cửa đại học. Trường Đại học Y khoa Phan Châu Trinh cũng sử dụng phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ để đánh giá chất lượng đầu vào của thí sinh sau quá trình học tập, phấn đấu.

Những ưu điểm của phương thức xét học bạ thí sinh không nên bỏ lỡ?

Giảm áp lực thi cử:

Khi đối diện với kỳ thi THPT quốc gia, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực và có thể không gặp may mắn trong thi cử nên điểm thi không như ý muốn. Vì vậy, bạn có thế sử dụng phương thức xét học bạ và dễ dàng nắm bắt cơ hội vào đại học bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.

Tăng cơ hội trúng tuyển đại học:

Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là hai phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Thí sinh có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ. Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức nào đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập giống nhau.

Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản:

Thời gian xét tuyển linh động theo các đợt tuyển sinh do trường quy định.

xethocba
Sinh viên thực tập tại Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng

Phương thức xét tuyển học bạ của Trường Y khoa Phan Châu Trinh như thế nào?

Điểm xét tuyển = Điểm Môn 1 lớp 12 + Điểm Môn 2 lớp 12 + Môn 3 lớp 12 (Lấy điểm thổng kết cuối năm lớp 12 của 03 môn theo tôt hợp đăng ký xét tuyển. Thí sinh chọn tổ hợp nào có tổng điểm cao nhất để xét)

Điều kiện xét tuyển:

• Ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên. Độ tuổi không quá 27 tính đến ngày 01/09/2023.
  • Ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm: Học lực lớp năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên
  • Ngành Quản trị bệnh viện: Học lực năm lớp 12 đạt Trng bình trở lên, hoặc điểm trung bình chung 05 học kỳ đạt từ 6.0 trở lên.

Nguyên tắc xét: Xét từ trên cao xuống theo điểm xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu

Thí sinh cần chuẩn bị những gì để xét tuyển theo học bạ THPT?

Thí sinh cần chuẩn bị hình ảnh (file ảnh hoặc file PDF) các loại hồ sơ sau:

• Học bạ THPT hoặc Phiếu kết quả học tập THPT (có dấu đỏ).
  • Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023)
  • CCCD/CMND

Phương thức đăng ký:

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng