Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Ưu tiên đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS

Trong Kỳ tuyển sinh 2024 của Đại học Phan Châu Trinh, thí sinh có chứng chỉ IELTS sẽ được hưởng ưu tiên trong xét tuyển. Trong đó, điểm IELTS có thể được quy đổi thành điểm môn Ngoại ngữ để xét tuyển hoặc được cộng điểm ưu tiên, tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Cụ thể:
 


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

1. Quy đổi điểm IELTS cho môn Ngoại ngữ

Thí sinh có chứng chỉ IELTS đang còn hạn sẽ được quy đổi điểm từ 8.0 đến 10 điểm cho môn tiếng Anh, thay cho điểm thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh hoặc điểm tổng kết môn Tiếng Anh của lớp 12. Quy đổi này áp dụng cho các tổ hợp môn D08 (Toán - Sinh - Anh) hoặc A01 (Toán - Lý - Anh). Bảng quy đổi cụ thể như bên dưới:

STT

Mức điểm IELTS Điểm quy đổi
cho môn Ngoại ngữ

Mức điểm ưu tiên
quy đổi

1 Từ 6.5 trở lên 10 1,00
2 Từ 6.0 đến dưới 6.5 9,5 0,75
3 Từ 5.5 đến dưới 6.0 9,0 0,50
4 Từ 5.0 đến dưới 5.5 8,5 0,25
5 Từ 4.0 đến dưới 5.0 8,0 0,00


2. Cộng điểm ưu tiên nếu không được quy đổi

Trường hợp chứng chỉ IELTS không được quy đổi thành điểm môn Ngoại ngữ để xét tuyển, thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên tương ứng với mức điểm của chứng chỉ IELTS (xem bảng trên). Tổng điểm ưu tiên của thí sinh sẽ được tính theo công thức [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] × Mức điểm ưu tiên để đảm bảo tổng điểm xét không vượt quá 30 điểm theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với cơ hội này, thí sinh có thể tận dụng chứng chỉ IELTS của mình không chỉ để chứng minh khả năng ngoại ngữ mà còn để nâng cao cơ hội xét tuyển vào các ngành học mong muốn.


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: