Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng – Nơi rèn luyện kỹ năng lâm sàng cho sinh viên

Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng là một không gian học tập và thực hành rèn luyện kỹ năng lâm sàng dành cho sinh viên khối ngành sức khỏe tại Đại học Phan Châu Trinh. Với môi trường mô phỏng có độ trung thực cao, Trung tâm giúp sinh viên có thể thực tập nhiều lần trên mô hình để hoàn thiện kỹ năng, tăng sự tự tin và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng và thái độ cho sinh viên ngay trong quá trình học, Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng kết hợp với các phương pháp dạy học theo năng lực hay dạy học theo giải quyết vấn đề mà nhà trường đang áp dụng, giúp sinh viên tự mình giải quyết các tình huống lâm sàng thực tế thông qua mô phỏng. Từ đó, giúp sinh viên trang bị kỹ năng và kiến thức thực tế để chuẩn bị tốt nhất cho thực tập tại bệnh viện.
 

 

Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng được cơ cấu gồm hai đơn vị: Đơn vị mô phỏng và Đơn vị tổ chức thi OSCE.
 

Đơn vị mô phỏng được chia thành ba khối gồm:

 • Phantom Lab: Đây là nơi thực thành các kỹ năng lâm sàng Răng – Hàm – Mặt với các mô hình thực hành gần giống thực tế có tỷ lệ 1:1. Hệ thống cho phép truyền hình ảnh từ bàn giảng viên đến từng vị trí thực hành của từng sinh viên giúp quan sát tốt hơn.
   
 • Skills Lab: Đây là khu vực có các Task trainer giúp rèn luyện kỹ năng lâm sàng chuyên biệt như mô hình cánh tay dành cho tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch, mô hình khâu da, mô hình thông tiểu, và nhiều hơn nữa.
   
 • Khu vực mô phỏng trong trường được thiết kế đầy đủ các module mô phỏng như cấp cứu, chăm sóc tích cực, sản khoa và nhi khoa và một khu phẫu thuật mô phỏng được thiết kế như một bệnh viện thu nhỏ gồm tiền phẫu, hậu phẫu, rửa tay ngoại khoa, phòng mổ, hồi sức.
   

TRUNG-TAM-TIEN-LAM-SANG


Với các mô hình mô phỏng độ trung thực cao, sinh viên có thể trải nghiệm các tình huống gần thực tế nhất có thể. Các mô hình được thiết kế mô phỏng như người thật, cho phép người học quan sát biểu hiện của bệnh nhân qua ánh mắt, ngực phập phồng, nghe tiếng tim phổi, tiếng nhu động ruột, chảy máu và thậm chí có thể nói chuyện với mô hình. Khu vực mô phỏng cũng có màn hình để các bạn có thể theo dõi các chỉ số nhịp tim, nồng độ oxy trong máu hay hình ảnh x-quang của bệnh nhân. Các tình huống lâm sàng hay kịch bản lâm sàng được dùng để sinh viên thực hành hoặc đánh giá kết thúc học phần sẽ được giảng viên thiết lập thông qua phần mềm từ phòng điều khiển trung tâm.
 

Ngoài ra, trung tâm còn có đơn vị tổ chức thi OSCE (Objective Structured Clinical Examination). OSCE là một hình thức kiểm tra lâm sàng khách quan và cấu trúc hóa, được sử dụng phổ biến trên toàn cầu trong đào tạo sức khỏe.

Với 07 trạm được trang bị như một phòng khám thật, sinh viên sẽ trải qua các trạm thử nghiệm với các kỹ năng khác nhau, bao gồm kỹ năng hỏi bệnh, khám lâm sàng, kỹ năng giải phẫu, cấp cứu và chẩn đoán hình ảnh... Đây là một cách thức đánh giá kỹ năng chuyên môn của sinh viên bằng cách xem xét khả năng của họ để xử lý các tình huống lâm sàng phức tạp.
 

Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng còn là nơi để các giảng viên, y bác sĩ, điều dưỡng viên và các chuyên gia chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực lâm sàng. Trung tâm sử dụng phương pháp học tập liên tục và định kỳ cập nhật các chương trình đào tạo để đảm bảo rằng sinh viên của họ được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn cao trong ngành sức khỏe.
 

Với sự đầu tư chăm sóc và cải thiện kỹ năng của sinh viên, trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng Đại học Phan Châu Trinh đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành sức khỏe tại Việt Nam. Nếu bạn là một sinh viên y khoa hoặc đang quan tâm đến lĩnh vực này, hãy đến và trải nghiệm sự chuyên nghiệp và hiện đại tại trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng.

 


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

 1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
 2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
 3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: