Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Sinh viên Y khoa Y4 thực tập cộng đồng tại Nam Giang

Vừa qua, Trường Đại học Phan Châu Trinh gửi sinh viên thực tập về Trung tâm Y tế huyện Nam Giang. Trong buổi bàn giao, BS.CKII ChRưm Thanh Vòm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang đã có lời chào mừng và chúc sinh viên đạt được kết quả thực tập tốt trong chuyến đi lần này. Tại đây, Giám đốc TTYT huyện đã phân công và chỉ đạo 03 cán bộ quản lý các trạm Y tế xã đến tiếp nhận, bàn giao và trực tiếp đưa sinh viên về các trạm Y tế xã Tà Bhing, Tà Pơơ, Cà Dy.

Để hoàn thành chương trình thực tập cộng đồng, sinh viên phải hòa nhập tại đây trong 3 tuần để tìm hiểu về mô hình hoạt động tuyến y tế cơ sở tại địa phương, phát hiện các vấn đề sức khỏe ưu tiên của người dân và thực hiện khảo sát các vấn đề sức khỏe mãn tính của người dân tại địa phương. Từ đó phân tích và đưa ra giải pháp can thiệp, lập kế hoạch truyền thông giáo dục sức khỏe hợp lý.
 

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên bộ môn Y tế công cộng tại Trung tâm Y tế Huyện


Với điều kiện thời tiết, đặc điểm đời sống kinh tế - xã hội, lối sống người dân khá đặc thù và địa hình ở vùng núi trũng, người dân huyện Nam Giang dễ mắc các bệnh mãn tính như huyết áp cao, đái tháo đường và các nguy cơ tiềm ẩn khác về sức khỏe. Ngoài ra, mật độ dân cư thưa thớt dẫn đến việc truyền thông chăm sóc sức khỏe, phổ cập bệnh cộng đồng còn nhiều hạn chế. Đây là lý do bộ môn chọn các xã này tại huyện Nam Giang cho các bạn thực tập.

Trường Đại học Phan Châu Trinh chính là trường Y đầu tiên chọn Nam Giang là nơi thực tập cộng đồng. Bên cạnh giúp sinh viên xâm nhập được với môi trường cộng đồng thực tế để thăm khám và tuyên truyền, các bạn còn có thêm nhiều trải nghiệm để thực hiện các bài nghiên cứu khoa học sau này.

Được sự quan tâm từ các trưởng trạm Y tế xã và Trung tâm Y tế huyện, cũng như sự giám sát chặt chẽ của nhà trường, sinh viên được hỗ trợ đầy đủ các điều kiện về sinh hoạt, học tập và công cụ nghiên cứu để hoàn thành tốt học phần này. Thời gian thực tập sẽ bắt đầu từ ngày 01 - 19/4/2024.


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh:

 

PCTU pctu Hội nghị khoa học