Sinh viên y khoa Đại học Phan Châu Trinh thực tế tại phòng mổ

Tham gia thực tế tại phòng mổ là một trải nghiệm đáng giá đối với sinh viên y khoa. Đây là cơ hội tuyệt vời để họ tiếp cận với quá trình phẫu thuật và tham gia vào việc hỗ trợ các bác sĩ phẫu thuật. Trong suốt hành trình này, sinh viên có thể học hỏi từ các người thầy, rèn luyện kỹ năng tập trung cao độ, kiên nhẫn và khám phá sự thú vị của ngành y.

Một trong những nhiệm vụ chính của sinh viên y khoa trong phòng mổ là công tác chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. Họ phải học cách chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu cần thiết cho quá trình phẫu thuật, đảm bảo chúng đã được tiệt trùng và sẵn sàng sử dụng. Ngoài ra, họ cũng làm quen với việc kiểm tra trang thiết bị y tế và đảm bảo chúng hoạt động tốt để đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật.

phongmo_1 phongmo_3

Khi quá trình phẫu thuật diễn ra, sinh viên y khoa có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ phẫu thuật. Họ có thể giúp trong việc giữ và truyền dụng cụ cần thiết cho bác sĩ, vệ sinh vết mổ hoặc băng bó sau phẫu thuật... Họ phải làm việc cùng với đội ngũ y tế khác, đảm bảo tương tác mượt mà và hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Tất nhiên, để thực hiện được những nhiệm vụ này này sinh viên phải được huấn luyện một cách kỹ càng tại Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng trước đó.

Sinh viên y khoa trong phòng mổ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát và theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật. Họ cần biết cách đọc và hiểu thông số từ các thiết bị giám sát, như huyết áp, nhịp tim và mức độ bão hòa oxy. Điều này giúp họ có khả năng phát hiện sớm các tình huống khẩn cấp và thông báo cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong suốt quá trình tham gia học tại phòng mổ, sinh viên y khoa cũng được khuyến khích quan sát và học hỏi từ các bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm. Họ có cơ hội tiếp thu kiến thức về các kỹ thuật phẫu thuật, phân tích và đánh giá kỹ lưỡng về quá trình mổ. Điều này giúp sinh viên phát triển khả năng tư duy phản xạ nhanh chóng và phân tích tình huống một cách logic.

Với những trải nghiệm thực tế tuyệt vời như vậy, chắc chắn rằng sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của mình trong tương lai. Tại Đại học Phan Châu Trinh, sinh viên luôn được nhà trường khuyến khích tham gia vào các hoạt động của bệnh viện ngoài giờ học và thực hành chính khóa để tăng cường học hỏi. Đây chính là điều kiện vô cùng thuận lợi dành cho những sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và muốn phát triển sớm chuyên khoa mà mình theo đuổi.

phongmo_4 phongmo_2

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng