Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Những lưu ý dành cho thí sinh xét tuyển bằng Học bạ

Có nhiều thí sinh tham gia xét tuyển bằng Học bạ đã có thông báo Đủ điều kiện trúng tuyển (ĐKTT) nhưng hiểu chưa đúng về việc khai báo nguyện vọng trên cổng của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, nhiều thí sinh tham khảo các thông tin không chính thống trên các groups hay trang mạng xã hội dẫn tới không tỉnh táo khi đặt nguyện vọng, có nguy cơ trượt đại học hoặc mất đi cơ hội vào ngành và trường mà mình yêu thích.

Dưới đây là giải đáp thắc mắc phổ biến của thí sinh: 


✳️ Đã có thông báo Đủ ĐKTT của trường bằng Học bạ nhưng điểm thi tốt nghiệp THPT của em dưới ngưỡng điểm sàn có được không?

Thí sinh đã có kết quả Đủ ĐKTT thì KHÔNG phải xét đến điểm thi THPT nữa. Do đó, dù điểm thi có dưới ngưỡng điểm sàn cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển bằng học bạ trước đó.
 

✳️ Đã có thông báo Đủ ĐKTT của trường rồi thì có chắc chắn trúng tuyển không và cần làm gì tiếp theo?

Quy chế tuyển sinh năm 2023 quy định: Thí sinh đã có thông báo ĐỦ ĐKTT rồi cần phải khai báo nguyện vọng vào ngành đó lên cổng của Bộ GD-ĐT theo đúng hướng dẫn trong nội dung thông báo của trường. Thời gian hoàn thành trước 17h00 ngày 30/7/2023.

Hướng dẫn đăng ký trên cổng Bộ GD-ĐT xem tại đây: https://bit.ly/hd-dknv-2023

Khi khai báo nguyện vọng trên cổng của Bộ thì chú ý 03 thông tin sau:
- Thứ tự nguyện vọng: 1, 2...
- Mã trường: DPC
- Mã ngành: Ghi mã ngành muốn xét tuyển. Danh sách mã ngành của trường cụ thể:

  • 7720101 - Y khoa (Bác sĩ đa khoa)
  • 7720501 - Bác sĩ Răng Hàm Mặt
  • 7720301 - Điều dưỡng
  • 7720601 - Kỹ thuật xét nghiệm
  • 7340101 - Quản trị bệnh viện

Do vậy, nếu thí sinh muốn chắc chắn trúng tuyển vào ngành đã có thông báo Đủ ĐKTT thì cần phải đặt NV1 ngành đó lên cổng Bộ GD-ĐT. Nếu đặt NV2, 3 trở đi thì vẫn có cơ hội nhưng tỷ lệ sẽ thấp dần. Do vậy thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để chọn nguyện vọng, không để ai tác động dễ dẫn tới sai lầm, không đạt nguyện vọng như mong muốn.
 

✳️ Có phải hệ thống của Bộ GD-ĐT chỉ dùng để đăng ký các nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi THPT?

Có nhiều thí sinh và phụ huynh hiểu sai ở điểm này. Hệ thống của Bộ GD-ĐT là hệ thống chung để thí sinh toàn quốc đăng ký nguyện vọng vào các trường, không phân biệt nguyện vọng đó xét tuyển bằng phương thức nào. Sau khi kết thúc đợt đăng ký nguyện vọng (vào 17h00 ngày 30/7) và hoàn thành lệ phí xét tuyển (hạn cuối 06/8/2023) các trường sẽ tải dữ liệu và tiến hành xét và lọc ảo chung toàn quốc. Điểm mới của năm 2023 là khi một ngành (ở NV thí sinh sinh đăng ký) có nhiều phương thức xét thì các trường phải xét hết các phương thức cho thí sinh nếu phương thức đó đủ điều kiện. Khi đó thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng và 1 trường duy nhất. Do vậy, thí sinh đối chiếu điều kiện và điểm xét tuyển của ngành mình mong muốn mà thấy đủ thì mạnh dạn đặt nguyện vọng vào ngành đó trên cổng của Bộ.
 

✳️ Em chưa nhận được giấy báo trúng tuyển sớm?

Thí sinh đã có kết quả Đủ ĐKTT được nhà trường thông báo qua Email và trên hệ thống xét tuyển của trường. Thí sinh kiểm tra hòm thư Email của mình hoặc truy cập vào trang https://ts.pctu.edu.vn, chọn Tra cứu kết quả rồi nhập số CCCD, mật khẩu là 08 chữ số ngày sinh. Thông báo này có giá trị như văn bản giấy để thí sinh tiếp tục đăng ký nguyện vọng lên cổng của Bộ GD-ĐT. 


Giấy báo trúng tuyển chính thức được nhà trường gửi đến thí sinh sau khi kết thúc đợt lọc ảo chung toàn quốc vào ngày 22/8/2023 theo đúng lịch trình và quy định của Bộ GD-ĐT.
 

✳️ Đã có thông báo Đủ ĐKTT ngành này bằng Học bạ nhưng muốn xét vào ngành khác của trường được không?

Được. Thí sinh cũng đăng ký nguyện vọng vào ngành mình muốn lên cổng của Bộ GD-ĐT theo mốc thời gian và hướng dẫn ở trên.
 

✳️ Em có xét tuyển sớm bằng Học bạ nhưng không trúng tuyển vào ngành em muốn, nhưng điểm thi tốt nghiệp của em thì đạt thì có thể đặt NV vào ngành đó trên cổng của Bộ GD-ĐT không?

Hoàn toàn được nhé. Nếu điểm thi THPT của em đạt ngưỡng điểm sàn quy định của trường thì em có thể đặt NV vào ngành đó để có cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích nhé. Điểm xét tuyển của trường xem tại đây: https://bit.ly/diemchuan2023
 

✳️ Đã có thông báo Đủ ĐKTT và đặt nguyện vọng 1 trên cổng của Bộ GD-ĐT thì khi nào nhập học?

Thí sinh cần lưu ý: Từ ngày 31/7 đến 06/08 thí sinh phải đăng nhập vào hệ thống của Bộ và tiến hành THANH TOÁN lệ phí xét tuyển (LPXT) theo số lượng nguyện vọng mà thí sinh khai báo.

Trường hợp thí sinh đã có kết quả xét tuyển sớm của trường và đã đặt NV1, đồng thời hoàn tất quá trình đóng LPXT thì bạn đã chắc chắn trúng tuyển. Đến ngày 07/08/2023, Nhà trường sẽ có hướng dẫn cụ thể thí sinh cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập học.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GD-ĐT thì ngày 23/8 thì tất cả các trường mới thông báo trúng tuyển cho thí sinh. Do đó, thời điểm đó thí sinh mới nhận được GIẤY BÁO NHẬP HỌC (hoặc GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN) chính thức nhé.
 

✳️ Em chưa đăng ký xét tuyển sớm tại trường nhưng có đăng ký nguyện vọng trên cổng của Bộ GD-ĐT thì có được xét tuyển bằng Học bạ không?

Năm 2023, thí sinh không chọn phương thức xét tuyển như mọi năm. Do đó, khi thí sinh đăng ký nguyện vọng lên cổng của Bộ nhà trường đều căn cứ vào các điều kiện của các phương thức, nếu phương thức nào đủ điều kiện thì nhà trường chủ động xét cho thí sinh.

Như vậy, dù thí sinh chưa đăng ký xét tuyển trên cổng của trường vẫn được xét và thông báo trúng tuyển như thí sinh đã có kết quả sớm nếu đủ điều kiện.LIÊN LẠC VÀ HỖ TRỢ

Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của thí sinh qua các số hotline hoặc zalo: 0926553155 0981559255.
Hoặc nhắn tin cho nhà trường qua fanpage https://m.me/daihocphanchautrinh


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: