Không khí sôi động tại Ngày hội Tuyển sinh 31.3

Sáng 31/3, tại Giảng đường của PCTU, ngày hội Tuyển sinh đã diễn ra trong không khí sôi động và nhiều cảm xúc.

Đến với ngày hội, các em không chỉ được tìm hiểu về ngành, nghề mà còn được tham quan không gian học tập và thực hành thực tế tại đây. Bên cạnh những trải nghiệm sinh động, các em được nghe những câu chuyện thật từ cộng đồng sinh viên PCTU hay tham gia các hoạt động giao lưu, mini game do các Câu lạc bộ sinh viên tổ chức.

Với chủ đề “Khám phá bí ẩn vùng đất Y khoa”, ngày hội đã mang lại cho học sinh và phụ huynh nhiều cảm xúc. Các em như được lạc vào một vùng đất mới, trải nghiệm nhiều điều thú vị mà các em chưa từng biết hoặc nghĩ tới.

Khi tham quan phòng xác – một nơi dành cho sinh viên học tập và nghiên cứu về cấu trúc cơ thể người trên những thi hài hiến tặng – nhiều học sinh đã không kìm được cảm xúc và thậm chí có những giọt nước mắt. Các em cảm phục trước sự hy sinh thầm lặng của những người đã hiến thân mình cho y học. Qua những chia sẻ từ các thầy cô, anh chị sinh viên đang theo học, các em như thấu hiểu hơn Nghề Y và càng trân quý hơn với sự lựa chọn của mình trong tương lai.

Tại không gian ngày hội, các em học sinh cũng được trải nghiệm những công nghệ hỗ trợ trong đào tạo Y khoa mà nhà trường đang áp dụng. Điển hình như học giải phẫu cơ thể người bằng công nghệ VR, hay công nghệ in 3-D.  Và, có lẽ điểm cực kỳ ấn tượng đối với tất cả Phụ huynh và Thí sinh là không gian của Bệnh viện mô phỏng. Nó như một bệnh viện thực tế được thu nhỏ, có đầy đủ các đơn vị như hồi sức cấp cứu, chăm sóc tích cực, phòng Sản, Nhi khoa, hay khu vực phòng mỗ với đầy đủ quy trình từ hậu phẫu, rửa tay, phẫu thuật đến chăm sóc sau mỗ.

Các mô hình ở đây đều được tích hợp công nghệ để mô phỏng những tình huống lâm sàng như người bệnh thật và có thể tái hiện những ca lâm sàng đặc biệt hay hiếm gặp. Các em học sinh thích thú khi tự mình nghe được tiếng tim, tiếng phổi trên những mô hình hiện đại này. Các em cũng tận mắt nhìn thấy những khuôn mặt dễ thương của các mô hình trẻ em từ sơ sinh đến 1 tuổi, 5 tuổi tại đơn nguyên Sản – Nhi. Một phụ huynh đến từ Quận Cẩm Lệ - Đà Nẵng sau khi tham quan, đã cực kỳ ngạc nhiên trước những đầu tư trong đào tạo y khoa của nhà trường.

Ở chương trình tư vấn, Ban tổ chức đã tiếp nhận một loạt câu hỏi đáng chú ý từ học sinh, liên quan đến nhiều khía cạnh của chương trình đào tạo, học bổng, cũng như các cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế và thủ tục xét tuyển. Trong số đó, có một câu hỏi đặc biệt từ một học sinh đến từ trường THPT Nguyễn Hiền – Quảng Nam, đề cập đến ảnh hưởng của công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) đối với triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Sự tương tác này là minh chứng cho việc thế hệ GenZ đã không ngừng chủ động và thích ứng với những thay đổi của công nghệ.

Có thể nói, ngày hội tuyển sinh PCTU đã mở ra một cánh cửa mới, không chỉ mang lại cho học sinh và phụ huynh có cái nhìn khách quan, sinh động về Mô hình đào tạo Viện – Trường Đại học Phan Châu Trinh mà còn giúp họ thấu hiểu sâu hơn về những nỗ lực và tầm quan trọng của y học trong xã hội hiện đại. PCTU luôn sẵn sàng chào đón Quý Phụ huynh và Học sinh đến tham quan vào bất cứ thời gian nào. Hãy liên hệ ngay với Ban tuyển sinh qua các số Hotline: 0962.553.155 hoặc 0981.559.255 để được hỗ trợ.

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng