Học đi đôi với hành: Điểm mạnh trong đào tạo y khoa tại PCTU

Phương châm đào tạo của PCTU là rèn luyện 3 chữ T: Tâm (thái độ), Trí (kiến thức) và Tay nghề (kỹ năng). Trong đó:

(1) Để có tâm tốt thì các bạn phải được học và rèn luyện trong một môi trường kỷ luật cao, khắt khe;

(2) Để có kiến thức tốt, cần có sự nỗ lực rất lớn từ chính bản thân sinh viên bên cạnh những yếu tố cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực Lab đầy đủ, nguồn lực giảng viên giỏi và trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo tích hợp mà nhà trường đã đầu tư và xây dựng một cách bài bản, chuẩn mực;

(3) Để có tay nghề tốt, sinh viên phải thực hành nhiều. Tại PCTU, sinh viên được học thực hành kết hợp và lý thuyết ngay tại bệnh viện. 70% thời lượng chương trình là thực tập, thực hành tại phòng Lab, bệnh viện. Hơn nữa là bệnh viện riêng của trường, do vậy BV từ học kỳ 1 năm nhất, dễ dàng tiếp cận với hồ sơ bệnh án để học tập chuyên môn, dễ dàng tiếp cận với bệnh nhân để chăm sóc và rèn luyện kỹ năng. Các bác sĩ của BV cũng là chính là giảng viên trường nên sẽ nhất quán từ chương trình đào tạo đến nội dung, phương pháp hướng dẫn, đánh giá kết quả. Mỗi Bác sĩ, giảng viên hướng dẫn một nhóm tối đa 5 sinh viên. Tất cả sẽ được giám sát và đánh giá độc lập bởi Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng của trường.

Có thể nói, phương pháp đào tạo của PCTU luôn hướng đến “học đi đôi với hành”. Đây chính là điểm mạnh của Trường Đại học Phan Châu Trinh.

Dưới đây là một số hình ảnh các bạn sinh viên Y3 đang thực tập tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.

c83e9f25506cb932e07d 9dc1c8da0793eecdb782
Giảng viên hướng dẫn khám bệnh trên bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Sinh viên thực hành khám dưới sự giám sát của giảng viên
016952729d3b74652d2a be7fef64202dc973903c
Sinh viên theo dõi kỹ thuật khám bệnh của giảng viên Từng sinh viên đều được thực hiện trên các bệnh nhân nội trú
f925b63e79779029c966 4951024acd03245d7d12
Thực hành kỹ thuật tiêm truyền Cuối buổi đều có thảo luận hồ sơ bệnh án, báo cáo quá trình học và thực hành cùng với giảng viên

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

Văn phòng tuyển sinh:

PCTU pctu Hội nghị khoa học