Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Góc chia sẻ - Tâm sự về Trường Đại học Phan Châu Trinh

ĐÔI LỜI TÂM SỰ CỦA CON VỀ "TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH"

Nguyên văn bức thư tại đây: Ảnh 1; Ảnh 2

Lời đầu tiên cho con xin phép gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả Quý Thầy Cô và Trường Đại học Phan Châu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

Con là Phạm Thị Như - 20RHM1 đến từ Huế. Thực sự mà nói là con rất thích ngành y vì con muốn tất cả mọi người dù cuộc sống có mệt mỏi, áp lực, bất lực thế nào đi chăng nữa thì vẫn luôn nỡ nụ cười thật tươi - ấm áp trên môi, tiếp thêm sự tự tin để họ vững bước tiếp. Vì thế con đã và đang cố gắng - nỗ lực rất nhiều để vượt qua những chướng ngại vật để con đến với chuyên ngành Y. Sau khi có điểm thi đại học, thật sự mà nói suýt chút nữa là con đã nộp đơn xác nhận nhập học ở Huế nhưng con rất may mắn và có duyên khi được học tập tại Trường Đại học Phan Châu Trinh.

Lúc đầu mới bước vào trường với kiến trúc của trường mình con cảm nhận được sự ấm áp của gia đình, sự nhiệt tình luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ của các thầy cô trường mình. Nhưng bên cạnh đó "Tân sinh viên" như con cũng không kém phần lo lắng và sợ mình không thể nào theo học và đáp ứng được đầu ra của trường. Cộng thêm sự áp lực cả học tập và xã hội bên ngoài, đêm đến là con phải chiến đấu nội tâm của mình là mình nên cố gắng bước tiếp hay bỏ để thi ngành khác. Nhưng thật sự chính thầy Tâm, thầy Tùng, thầy Hùng Vân, thầy Nghĩa, Thầy Hào… đã giúp con cảm nhận được năng lượng tích cực trong mỗi buổi học và cả tình yêu thương của quý thầy cô được thể hiện bằng những câu từ chạm đến trái tim con vì thế con đã cố gắng và tự tin hơn để tiến gần hơn đến ước mơ của mình.

Mặc dù con chưa gặp mặt Thầy Tâm tại Việt Nam bao giờ, con cũng chưa đối mặt trực tiếp để trò chuyện cùng thầy bao giờ nhưng con cảm nhận được là tình yêu thương mà thầy dành cho chúng con rất lớn. Thật sự mà nói 18 năm cuộc đời đi học con chưa bao giờ gặp được ai có một cách dạy rất khác biệt mà lại rất hữu hiệu với chúng con. Con thật sự rất nể phục và mong muốn có cơ hội được gặp thầy tại Việt Nam. Con và các bạn cũng rất mong muốn Thầy Tâm sẽ chỉ dạy cho chúng con cách khâu.

Cho con xin phép gửi lời cám ơn sâu sắc đến thầy Tùng và thầy Hùng Vân các thầy luôn dõi theo và hướng chúng con tới những cái tốt đẹp nhất. Con thật sự rất cảm kích và biết ơn các thầy đã luôn quan tâm- yêu thương chúng con.

anh-2

Buổi học online đầu tiên của chúng con với Thầy Hào, thầy giao cho chúng con là chia nhóm 2 người để làm 12 topic thuyết trình, nhóm con làm về X- Ray. Con thật sự rất lo lắng vì con chưa biết gì về ngành Y lắm. Nhưng cuối cùng sau bao sự nỗ lực tìm hiểu thì bài thuyết trình của nhóm con được thầy Hào khen khá tốt nhưng điều mà con vui mừng hơn là con đã học được rất nhiều điều qua topic của nhóm mình cũng như topic nhóm của các bạn cho con biết bao kiến thức rất hữu ích về ngành Y. Thầy Hào còn hướng dẫn cách học cho chúng con cách học làm sao cho hiệu quả, cho con biết được cái chết là gì? Tại sao chúng ta phải chết...? Con tâm đắc nhất là cách giảng dạy của thầy Hào rất hay dễ đi vào lòng người. Chính vì thế con học hỏi được rất nhiều.

Về bộ môn giải phẫu, lúc đầu mới vào học con cảm thấy môn này cực kỳ khó hiểu. Con dành khá nhiều thời gian để học mà cứ quên quên nhớ nhớ. Nhưng chính cách giảng dạy của thầy Nghĩa rất giỏi làm cho chúng con bắt buộc phải học không được chán. Chính vì thế con cảm thấy môn giải phẫu rất thú vị - hay đang đợi con chinh phục.

Vừa qua con cùng các bạn được đi học tập lâm sàng tại bệnh viện về bộ môn điều dưỡng trong 1 tháng thật sự con không nghĩ là mình lại có cơ hội được tiếp xúc và học tập trực tiếp tại bệnh viện sớm như thế. Con được trực và học tập tại khoa cấp cứu của bệnh viện Tâm trí Đà Nẵng con được học hỏi rất nhiều thủ thuật và cả cách xử lý những tình huống từ các bác sĩ, từ các anh chị điều dưỡng… Họ chỉ dạy và giúp đỡ cho chúng con rất nhiệt tình. Thực sự là chúng con rất cảm kích và biết ơn quý thầy cô đã luôn suy nghĩ và đưa ra phương án để định hướng cho chúng con đến cái tốt nhất.

Và thế là 1 năm đã trôi qua đồng nghĩa con không còn là tân sinh viên nữa mà giờ con đã là cô sinh viên năm 2 chuyên ngành Bác sĩ Răng – Hàm - Mặt của Trường Đại học Phan Châu Trinh. Con rất mong đại dịch Covid-19 nhanh qua đi để Đất Nước được yên bình. Con chúc cho các thầy cô luôn có thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.

Một lần nữa cho phép con gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến quý thầy cô trường Đại học Phan Châu Trinh đã dành trọn yêu thương chúng con. Vì thế chúng con sẽ cố gắng nỗ lực học tập hết mình và cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp Y Khoa.

Con xin chân thành cám ơn rất nhiều!

Phạm Thị Như

Sinh viên năm nhất ngành Răng Hàm Mặt, khóa K20
Trường Đại học Phan Châu Trinh

 

 


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: