Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

GIỮA LÚC COVID-19, GÌN GIỮ SỨC KHỎE CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020 RA SAO?

Chưa đầy 2 tuần nữa các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2002.Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh cần chuẩn bị những gì trước kỳ thi quan trọng này?

Thi tốt nghiệp THPT giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp

Dịch COVID-19 xuất hiện tại Đà Nẵng trong khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức bắt đầu, gây lo lắng cho rất nhiều thí sinh và phụ huynh. Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Việc đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các thí sinh, cán bộ tham gia, vừa đảm bảo đúng quy trình bí mật, an toàn của công tác in sao đề theo quy chế là điều quan trọng nhất.

Sức khỏe phải được ưu tiên hàng đầu

Ngoài phương pháp học thì sức khỏe là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đây là vấn đề phải được ưu tiên hàng đầu trong mùa thi.Dù các bạn có muốn làm chuyện gì thì sức khỏe cũng phải được ưu tiên hàng đầu, nghĩa là phải ăn đủ bữa, đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, làm việc phải nghỉ ngơi hợp lý, không thức khuya, sử dụng các sản phẩm chứa chất kích thích. Các bạn nên ôn bài theo một thời khóa biểu thông minh. Tức có giờ học, giờ vui chơi giải trí, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng ... chứ không nên chỉ tập trung vào việc học.

Ngoài việc đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng nước sát khuẩn hoặc rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, nước uống theo quy định; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thì các em nên vệ sinh tất cả các vật dụng cá nhân như: Bút, Thướt kẻ, máy tính bỏ túi…Chuẩn bị đầy đủ tất cả cá giấy tờ, dụng cụ học tập cần thiết và để vào túi trước hôm đi thi để tránh bỏ quên, hạn chế tiếp xúc gần, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m trở lên…Phải giữ cho bản thân tỉnh táo, khỏe mạnh để hoàn thành tốt bài thi.

photo-5-15958375776872031559375_1

Hãy suy nghĩ tích cực

Mỗi con người chỉ có một vài thế mạnh, vì thế hãy ý thức rằng không phải môn học nào cũng là môn sở trường, không phải kiến thức ở lĩnh vực nào mình cũng thuộc vào hàng 'siêu đẳng' để rồi luôn dồn ép bản thân phải học giỏi tất cả các môn.

Do đang dịch COVID-19, việc ôn tập trực tiếp với các thầy cô bị lỡ dở mất khoảng 2 tuần. Nhưng các em được ở nhà chuyên tâm vào việc tự ôn tập. Khi cần thì online tương tác với các thầy cô. Trong thời gian này, nếu có những kiến thức, nội dung còn băn khoăn hoặc chưa hiểu, các em hãy liên lạc ngay với bạn bè, thầy cô giáo để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Các thí sinh hãy thật sự nghiêm túc đầu tư cho mùa thi nhưng không nên quá cầu toàn. Hãy suy nghĩ tích cực để thấy kỳ thi này cũng nhẹ nhàng chứ không quá căng thẳng.

Cân nhắc đăng ký xét tuyển học bạ

Hiện tại, một số trường đại học đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ dựa trên điểm trung bình lớp 10 - 11 - 12.

Nếu bạn muốn "nắm chắc" suất vào đại học, hoặc đã chọn được trường đại học ưng ý, hãy cân nhắc lựa chọn này để giảm bớt áp lực dồn vào cho kỳ thi tốt nghiệp.

Trong các trường hiện đang xét tuyển học bạ, Trường Đại Học Phan Châu Trinh nằm tại làng đại học Quảng Nam - Đà Nẵng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

 (PCTU) http://pctu.edu.vn/  là một trong những trường đại học Y khoa duy nhất tại Việt Nam có hệ thống tập đoàn TÂM TRÍ, với 04 bệnh viện trực thuộc (Bệnh Viện Đa Khoa TÂM TRÍ Đà Nẵng, Bệnh Viện Đa Khoa TÂM TRÍ Nha Trang, Bệnh Viện Đa Khoa TÂM TRÍ Sài Gòn, Bệnh Viện Đa Khoa TÂM TRÍ Đồng Tháp) và 01 Bệnh Viện Đại Học Phan ChâuTrinh.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH
❌ Đăng ký ngay: http://pctu.edu.vn/vn/dkxt-online.html
▶ Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: