Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Đón nhiều sinh viên Quốc tế đến học tập

Trong nhiều năm liền, Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) liên tục tiếp nhận sinh viên Quốc tế đến thực tập tại hệ thống bệnh viện thực hành của nhà trường. Theo kế hoạch, tháng 7/2024, nhà trường đón 09 sinh viên đến từ các quốc gia Pháp, Hungary, Ba Lan và Mỹ tham gia kỳ thực tập lâm sàng tại hệ thống Viện - Trường.

Đây không phải lần đầu tiên PTCU tiếp nhận sinh viên quốc tế đến thực tập. Trước đó, vào tháng 7/2022, PCTU đã tiếp nhận 02 sinh viên Y khoa đến từ Vương Quốc Anh. Và tháng 7/2023, PCTU cũng tiếp nhận thêm 03 sinh viên Y khoa khác đến từ Hungary. Điều này chứng tỏ Viện - Trường Đại học Phan Châu Trinh có đủ năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để hướng dẫn thực tập lâm sàng cho sinh viên y khoa quốc tế.

Không chỉ tiếp nhận sinh viên quốc tế đến đây thực tập, PCTU cũng tăng cường hợp tác với các tổ chức, trường đại học y khoa trên thế giới để giúp sinh viên y khoa của nhà trường có nhiều cơ hội được trải nghiệm, kiến tập và thực tập lâm sàng tại các quốc gia khác. Vào tháng 8/2019, có 04 sinh viên y khoa của PCTU đã "xuất ngoại" tham gia chuyến kiến tập tại Mỹ trong thời gian 04 tuần. Tháng 7/2023, sinh viên y khoa Hà Nguyên Phương Duyên (năm 3) cũng nhận được học bổng cho khóa học ngắn hạn tại Đài Loan. Trong năm nay, 02 sinh viên y khoa năm thứ 5 cũng có chuyến thực tập dài ngày tại Bệnh viện Nhi Alberta, Calgary – Canada vào tháng 7 tới.

Bên cạnh các chương trình thực tập ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế, nhà trường cũng bắt đầu triển khai chương trình đào tạo chính quy. Dự kiến, năm học 2024-2025, nhà trường sẽ đón khoảng 60 sinh viên quốc tế đến học chương trình Y khoa. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên Việt Nam có nền tảng tiếng Anh tốt, được tham gia chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với mức học phí không đổi (và bằng nửa so với sinh viên quốc tế).

 


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh:

 

PCTU pctu Hội nghị khoa học