Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Đại học Phan Châu Trinh ở đâu và một số chỉ dẫn đường đi dành cho bạn

Bạn đang tìm hiểu về Đại học Phan Châu Trinh nhưng chưa biết sẽ đi đến trường bằng phương tiện nào và điểm đến nào là thuận tiện nhất. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho Quý phụ huynh và thí sinh.
 

pctu_odau_web
 

Đại học Phan Châu Trinh ở đâu?
 

Trường Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) tọa lạc tại Khu đô thị Làng Đại học Đà Nẵng. Ở đây hiện có 05 trường đại học và 02 trường cao đẳng. Do đó, việc đi lại và sinh hoạt rất thuận lợi cho sinh viên cả 03 miền hội tụ về đây học tập và nghiên cứu.

Làng Đại học Đà Nẵng (nằm giữa vùng giáp ranh hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng) được Chính phủ phê duyệt triển khai từ năm 1997, với tổng diện tích khoảng 300 ha, trong đó khoảng 110 ha thuộc quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) và khoảng 190 ha thuộc thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

PCTU nằm trong phần diện tích thuộc về địa phận Quảng Nam nên trường có địa chỉ là 09 Nguyễn Gia Thiều, Phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. 

Ngoài ra, trường còn có một chuỗi hệ thống 09 bệnh viện thực hành riêng để sinh viên của trường thực tập tại các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. 
 

Đi như thế nào để đến Đại học Phan Châu Trinh?
 

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương tiện phù hợp nhất để di chuyển đến trường, đặc biệt nếu bạn là người ngoại tỉnh.
 

1. Máy bay

Nếu bạn chọn phương tiện máy bay thì chọn điểm đến là sân bay Đà Nẵng. Chắc chắn tại đây, bạn sẽ dễ dàng book Grab Car hoặc Grab Bike cho hành trình di chuyển đến trường. Từ đó, bạn sẽ mất từ 20-30 phút để đến trường tùy theo mật độ giao thông tại thời điểm bạn di chuyển.
 

2. Tàu hỏa

Điểm đến của bạn là Ga Đà Nẵng nếu bạn chọn phương tiện tàu hỏa. Từ ga Đà Nẵng, bạn đặt phương tiện Grab Car / Grab Bike để di chuyển về trường. Và bạn sẽ mất khoảng từ 20 đến 30 phút cho hành trình tiếp theo này.
 

3. Xe khách

Nếu phương tiện di chuyển của bạn là ô tô khách thì điểm xuống của bạn sẽ là Bến xe Đức Long (Quốc lộ 1A – Nam Kỳ khởi nghĩa Đà Nẵng). Từ đó, bạn sẽ mất 07 phút để di chuyển đến trường bằng xe máy.
 

4. Ô tô hoặc phương tiện cá nhân khác:

Khi đến địa phận Đà Nẵng, hãy bật 3G hay 4G và click vào link https://goo.gl/maps/6NDyeSFsVNHwBgKP6 rồi đi theo hướng dẫn của ứng dụng Google Maps nhé!

Thật dễ phải không, phụ huynh và thí sinh hãy lưu lại khi cần nhé!

 

 


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: