Đại học Phan Châu Trinh làm lễ ra trường cho khóa bác sĩ đầu tiên

Chiều ngày 10.7.2024, ĐH Phan Châu Trinh đã long trọng tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 25 tân Bác sĩ cùng các tân cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm khóa đầu tiên. Tỷ lệ tốt nghiệp đợt này loại giỏi chiếm 36%; loại khá 60% và trung bình là 4%.

Để có được một thế hệ bác sĩ và kỹ thuật viên xét nghiệm chuẩn mực, vẹn toàn cả tâm và trí vẹn toàn cao như hôm nay, Hội đồng trường đã nỗ lực đầu tư cả về nguồn lực, hạ tầng, cơ sở vật chất; liên tục đổi mới phương pháp dạy học tích cực.

Đáng chú ý là bệnh viện mô phỏng tiền lâm sàng đầu tiên ở Việt Nam với các trang thiết bị mô phỏng hiện đại như các trường y khoa tiên tiến nước phát triển. Ngoài ra, hệ thống bệnh viện thực hành cũng yếu tố cốt lõi trong đào tạo khối ngành Y. Trước khi bắt đầu đào tạo khóa đầu tiên, trường đã có sẵn 4 bệnh viện riêng trong hệ thống. Đến nay hệ thống Viện – Trường phát triển lên đến 9 bệnh viện với quy mô hơn 1.500 giường bệnh trong toàn hệ thống. Đây là một điều kiện thực hành hiếm có dành cho sinh viên theo học tại đây.

Nhờ có hệ thống bệnh viện thực hành riêng, nhà trường đã triển khai cho SV thực tập ngay từ năm nhất. Thời lượng hành, thực tập chiếm từ 70% thời lượng chương trình đào tạo. Điểm mạnh của trường là khi sang bệnh viện SV được tham gia ngay vào quá trình thăm khám dưới sự giám sát của các CIs (Clinical Instructors) nhờ được rèn luyện kỹ năng tại bệnh viện mô phỏng. Chính điều này tạo sự hài lòng với bệnh nhân và họ sẵn sàng hợp tác, giúp SV hoàn thành tốt quá trình học tập của mình.

Năm 2023 Hội đồng trường sáng kiến triển khai chương trình nội trú SV y khoa và bước đầu mang lại hiệu quả tốt. Trong đợt đầu, có 7 SV Y khoa đã vượt qua kỳ thi đánh giá toàn diện cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng lâm sàng. Những SV này không chỉ được tham gia học tập toàn thời gian tại chuyên khoa yêu thích như Nội, Ngoại, Sản, Nhi mà còn được nhận học bổng từ 30 đến 40% học phí năm cuối tùy theo mức điểm đạt được.

Các tân bác sĩ chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo nhà trường Ban lãnh đạo Nhà trường

Lê Viết Phan Phượng, một tân bác sĩ vui mừng chia sẻ: “Em thấy mình may mắn khi được một bệnh viện tuyến tỉnh tiếp nhận, ký hợp đồng chính thức dù mới bảo vệ tốt nghiệp xong. Hiện tại em đang trong giai đoạn thực hành tại bệnh viện để được cấp giấy phép hành nghề theo quy định”. Phượng hiện đang làm việc tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - một bệnh viện công của Quảng Nam.

Cũng trong buổi lễ tốt nghiệp này, Nhà trường công bố quyết định thành lập Hội cựu SV của ĐH Phan Châu Trinh. Sau phần ra mắt Ban điều hành Hội, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch trường đã trao tặng 100 triệu đồng vào quỹ của Hội để làm kinh phí hoạt động ban đầu.

Chia sẻ với các tân bác sĩ và cử nhân, GS.TS.BS Lê Văn Cường, Hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh: "Để đạt được thành quả ngày hôm nay, ngoài sự hỗ trợ từ Nhà trường, thầy cô, và hệ thống bệnh viện thực hành, thì sự kiên trì và nỗ lực của chính các bạn là yếu tố quyết định. Bên cạnh đó, gia đình là nguồn động viên, hậu phương vững chắc. Hãy trân trọng điều đó. Và, ra trường không phải là kết thúc việc học, mà phải học suốt đời. Ngành y là như vậy".

Bs. Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch Trường phát biểu tại buổi lễ GS.TS.BS. Lê Văn Cường phát biểu chúc mừng
GS.TS.BS. Lê Văn Cường (Hiệu trưởng) cùng GS.TS.BS. Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y trao bằng cho tân bác sĩ Ra mắt Hội Cựu sinh viên Y khoa
Những gương mặt Tân Bác sĩ, Tân Cử nhân Sinh viên Quốc tế đang học tập tại Viện - Trường cũng đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp
Quang cảnh buổi lễ Thực hiện nghi thức trao bằng cho tân bác sĩ

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

Văn phòng tuyển sinh:

PCTU pctu Hội nghị khoa học