Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Có nên chọn ngành đón đầu xu hướng

Ở thời điểm hiện tại, việc chọn ngành học không chỉ quyết định về việc đam mê ngành nào mà còn liên quan đến khả năng định hình tương lai và thích ứng với những thách thức đa dạng của xã hội. Việc chọn ngành học ở thời điểm nào của chu kỳ mới thực sự quan trọng. Chọn Quản trị bệnh viện đón đầu xu hướng là một chiến thuật thông minh.
Không nên chọn ngành học ở cuối chu kỳ xu hướng.

Trước đây, có rất nhiều ngành học được gọi là ngành “hot” bởi sức hút nghề nghiệp sau khi ra trường. Ở từng giai đoạn, nhu cầu về nhân lực của xã hội lại có nhiều diễn biến và thay đổi, trong đó vấn đề việc làm bị chi phối rất nhiều. 

Thực tế cho thấy những sinh viên chọn ngành rơi vào thời điểm cuối chu kỳ sẽ đứng trước nguy cơ không có việc làm hoặc làm trái ngành. Một số ngành có thể kể đến là tài chính ngân hàng, kế toán, du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin,... Lấy ví dụ cụ thể về ngành Du lịch trong bối cảnh trước và sau đại dịch Covid - 19. Ngành du lịch toàn cầu sau đại dịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, những ngành “hot” lúc này bây giờ trở thành ngành nghề có tỉ lệ việc làm thấp. Bằng chứng rõ nhất chính là nhiều bảng hiệu sang mặt bằng, cho thuê tại các resort, khách sạn. 

Hay khi chọn những ngành đã đủ nguồn nhân lực chất lượng và bão hòa thì cơ hội việc làm gần như rất thấp.


Ngành Quản trị bệnh viện - Chiến thuật chọn ngành thông minh.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số, nhiều ngành bất ngờ “hot” như công nghệ thông tin, marketing, logistic, quản trị kinh doanh, truyền thông đa phương tiện... chuyên ngành Quản trị bệnh viện thuộc ngành Quản trị kinh doanh cũng đang trở thành ngành được nhiều thí sinh quan tâm vì cơ hội việc làm đang được mở rộng. Theo thống kê của Tổng cục thống kê quốc gia, số lượng cơ sở thăm khám chữa bệnh trong nước tăng nhanh từ sau năm 2017. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao cấp ngày càng tăng,  hệ thống các bệnh viện tư nhân cũng tăng nhanh và vấn đề tự chủ trong bệnh viện trở nên phổ biến. Do vậy, các cơ sở này cũng đòi hỏi nguồn nhân lực quản trị có trình độ chuyên môn chuyên biệt. Người quản trị bệnh viện bây giờ có vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế. Họ là người phối hợp được 2 vấn đề về quản trị hệ thống và quản lý y tế. 

Ở một số nước phát triển, ngành học này thu hút nhiều thí sinh đăng ký, vì họ hiểu được tầm quan trọng của việc quản trị trong môi trường y tế và xác định rõ hướng đi sau khi tốt nghiệp. Nhưng tại Việt Nam, số lượng thí sinh quan tâm đến ngành này ít hơn, có thể xuất phát từ nhiều lý do như: chưa hiểu rõ về ngành, chưa hình dung được sẽ làm gì sau khi ra trường, cơ hội việc làm như thế nào và ngành còn khá là mới so với những ngành truyền thống khác. Thực tế, với tốc độ phát triển về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp cũng như hệ thống bệnh viện tự chủ, nguồn lực về ngành Quản trị bệnh viện chuyên môn cao dần trở thành một nghề tiềm năng và thu hút.

 


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.


Học quản trị bệnh viện là học cái gì?

Vì thuộc ngành Quản trị kinh doanh nên Quản trị bệnh viện trước tiên là học về quản trị. Những nội dung liên quan đến quản trị trong cơ sở y tế, bệnh viện sẽ là những nội dung chuyên sâu hơn. Sinh viên học ngành này sẽ học chuyên sâu những nội về quản trị nhân sự, tài chính, kinh doanh - tiếp thị, trang thiết bị vật tư, quản trị rủi ro, bảo hiểm… Tất cả những kiến thức này được thực tế hóa trong môi trường bệnh viện để giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể quản trị tốt một khoa, phòng, bộ phận và xa hơn là quản trị một cơ sở chăm sóc sức khỏe từ các mô hình hoạt động nhỏ là các dịch vụ spa đến mô hình hoạt động lớn hơn như phòng khám, bệnh viện. Và họ sẽ điều hành sao cho cơ sở mang lại hiệu quả, tối ưu về chi phí.


Học Quản trị bệnh viện ở đâu?

Đại học Phan Châu Trinh tự tin giúp các bạn sinh viên ngành Quản trị bệnh viện biết, hiểu và thực tập quản trị ngay tại bệnh viện. Cũng như những ngành khác của trường, SV ngành này cũng được thực tập tại BV ngay từ năm nhất, các bạn sẽ được những giảng viên cũng chính là những nhà quản trị, quản lý kinh nghiệm trong bệnh viện đào tạo, hướng dẫn. 

Chương trình học được thiết kế linh hoạt, lý thuyết có thể học trực tuyến, tăng cường thực tại cơ sở. Với lợi thế có chuỗi bệnh viện thực hành trên cả nước, sinh viên có thể đăng ký thực tập tại cơ sở gần và thuận tiện với mình. Trong năm 2024, thí sinh khi đăng ký và nhập học sớm sẽ cơ hội nhận học bổng 50% toàn khóa, được cam kết làm việc trong hệ thống các bệnh viện Đa khoa Tâm Trí ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là một tin vui cho những bạn có định hướng nghề nghiệp quản lý tại bệnh viện từ đầu

Bên cạnh chọn ngành theo đam mê, chúng ta nên vạch ra bức tranh toàn cảnh hơn về chặng đường học tập và nghề nghiệp sau này. Các bạn hãy chọn ngành học có thể giúp mình có được sự nghiệp bền vững và có cơ hội phát triển bản thân. Chọn ngành Quản trị bệnh viện không chỉ là sự đầu tư vào sự phát triển cá nhân mà còn là sự đóng góp quan trọng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Hơn nữa, ngành Quản trị bệnh viện hiện đang phát triển trên thế giới, điều này có ý nghĩa to lớn đến cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên nếu có kế hoạch làm việc trong môi trường quốc tế.


Ngành Quản trị bệnh viện (Chuyên ngành của Quản trị kinh doanh)

Mã ngành: 7340101

Phương thức xét tuyển: Xét Học bạ hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh đăng ký xét bằng Học bạ trước 31/5 để được nhận học bổng 50% học phí toàn khóa và được cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy liên hệ với Ban tư vấn để được giải đáp thêm.

Để đăng ký, hãy click vào đây! Nếu đã đăng ký, có thể tra cứu thông tin tại đây.


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: