Chia sẻ của sinh viên đạt học bổng đầu vào ngành Y khoa, khóa K21

Trong kỳ tuyển sinh năm 2021, tất cả sinh viên được cấp học bổng đầu vào của ngành Y khoa đều có tổng điểm 3 môn xét trên 27 điểm. Trong đó, với số điểm cao nhất (27,7 điểm), sinh viên Dương Minh Thu đã giành suất học bổng toàn phần. Hai SV Đặng Phương Chân (27,6) và Tô Mai Kim Hạ (27,5) cùng nhận được HB bán phần 50%. Và 03 sinh viên khác cùng nhận suất HB 30% HP Học kỳ 1 gồm: Đinh Văn Khôi Nguyên, Nguyễn Anh Khoa và Nguyễn Hữu Quang. 

hocbongykhoa2021

 

Chọn trường, chọn ngành đúng với đam mê 

Đến từ Hải Phòng - Thành phố Hoa Phượng đỏ xinh đẹp, sinh viên Dương Minh Thu cho biết: “Gia đình em có truyền thống nghề y từ bà, mẹ, dì đến anh của em. Do đó từ nhỏ em đã có ước mơ theo đuổi nghề này. Em biết đến trường một cách rất tình cờ và cũng có những băn khoăn. Khi tìm hiểu về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của trường và được nghe chính các anh chị khóa trước chia sẻ, em cảm thấy ĐH Phan Châu Trinh chính là môi trường tốt để giúp em theo đuổi ước mơ của mình. Và giờ đây, khi trở thành sinh viên của trường, em mới nhận ra niềm cảm hứng thật sự khi được theo học đúng chuyên ngành mình yêu thích. Học bổng lần này là điều vô cùng vinh dự cũng là động lực cho em thêm cố gắng trong chặng đường tới”. 

Không giống như những bạn khác, Phương Chân - SV Y khoa K21 - có định hướng về ước mơ của mình khá muộn. Trong khi các bạn đồng trang lứa đã lựa chọn được ngành nghề để theo đuổi, Phương Chân còn khá băn khoăn và trăn trở vì chưa xác định được mình thích gì, ước mơ của mình là gì. Và rồi vào những ngày dịch COVID-19 hoành hành trên quê hương mình (TP. Đà Nẵng), hình ảnh những chiến binh áo trắng ngày đêm sẵn sàng chiến đấu, tận tụy hết lòng vì bệnh nhân đã hình thành trong Chân một niềm đam mê mãnh liệt với con đường y khoa và không ngừng thôi thúc bản thân cố gắng để chạm tới giấc mơ ấy. Với kết quả thi 26.3, Phương Chân hy vọng mình sẽ trúng tuyển vào Y khoa Huế. Nhưng không, Chân lại trúng tuyển vào ngành Dược - ngành mà cô gái đầy nhiệt huyết ấy không mấy đam mê. Cứ ngỡ rằng giấc mơ trở thành một bác sĩ tài giỏi tan biến thì tình cờ biết đến ĐH Phan Châu Trinh - một môi trường rất tốt đào tạo về mảng y khoa. Không do dự, Chân quyết định từ bỏ ngành đang học và xét tuyển vào Y khoa trong đợt xét bổ sung của trường. “Được theo học Y khoa để thỏa giấc mơ đã là một may mắn với mình, nhưng nhận được học bổng lại càng bất ngờ hơn”, Phương Chân nói thêm.
 

Tự hào là sinh viên y khoa của PCTMU

Còn với Anh Khoa, học bổng khởi đầu như một phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực và không ngừng học hỏi của bản thân. Khi được hỏi về đam mê của mình, Anh Khoa bộc bạch: “Ước mơ được trở thành một người thầy thuốc có tâm với nghề được hình thành từ những ngày đầu vào học cấp 3 và là ưu tiên số 1 của em. Ở ĐH Phan Châu Trinh, trường có nhiều đổi mới trong chương trình giảng dạy, hợp tác với nhiều trường và bệnh viện cũng như giảng viên nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo. Em rất vui vì em là một PCMUer, là một phần của ngôi trường đáng tự hào này”. 

 Nói về cảm nhận của mình, Tô Mai Kim Hạ đến từ Kiên Giang thì cho biết: 

“Được trở thành SV của một trường đại học Y Dược là mục tiêu phấn đấu của tôi trong suốt những năm tháng học sinh. Và giờ đây tôi rất tự hào khi mình đã là sinh viên của trường ĐH Y khoa Phan Châu Trinh. Tôi thấy mình đã có sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn bởi trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, chương trình đào tạo thực hành chiếm 70% giúp cho sinh viên có kỹ năng tay nghề vững chắc. Dù mới năm nhất nhưng trường đã cho SV tiếp cận với môi trường bệnh viện, rèn luyện kĩ năng lâm sàng. Điều đó làm cho tôi cảm thấy rất hứng thú và muốn trải nghiệm nhiều hơn. Bên cạnh đó, hệ thống giảng viên có chuyên môn rất cao, giảng dạy rất tận tình và sẵn lòng truyền kinh nghiệm cho sinh viên”. 

 “Nếu các bạn đang có ý định học ngành y thì hãy tìm hiểu về PCTMU của tôi nhé. PCTMU sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và xứng đáng để các bạn học tập”, Kim Hạ nhắn nhủ thêm.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Khám phá Đại học Phan Châu Trinh
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2023
  3. Học phí và Lệ phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2023

bt_apply_online

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên lạc:  

Văn phòng tuyển sinh

  • Nguyễn Thị Hải Linh - Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Phan Châu Trinh
  • Địa chỉ: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
    (thuộc Khu đô thị Làng Đại học Đà Nẵng, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng)
  • Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 0981559255
  • Email: tuyensinh@pctu.edu.vn
  • Fanpage: www.facebook.com/daihocphanchautrinh

 

Ý kiến của bạn
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155