Panther Alerts

Để được cảnh báo về các trường hợp khẩn cấp trong khuôn viên trường Đại học Phan Châu Trinh thông báo cho sinh viên và nhân viên qua tin nhắn văn bản, email và cuộc gọi điện thoại.

Các vấn đề phát sinh khác

1. Trộm cắp và mất mát tài sản:

Bước 1: Luôn giữ tài sản cá nhân cẩn thận và không để chúng trơ khóa hay để lại ở nơi công cộng.

Bước 2: Sử dụng ổ khóa hoặc các biện pháp bảo vệ tương tự cho tài sản quan trọng như xe đạp, laptop, điện thoại di động.

Bước 3: Nếu bị mất mát, hãy thông báo cho cơ quan an ninh hoặc cơ quan có thẩm quyền ngay lập tức để bắt đầu quá trình giải quyết vụ việc.

2. Rủi ro mạng và bảo mật thông tin:

Bước 1: Luôn tuân thủ các quy tắc bảo mật mạng và không chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm trên mạng xã hội hoặc qua email không an toàn.

Bước 2: Sử dụng mật khẩu mạnh cho tài khoản trực tuyến và thay đổi mật khẩu định kỳ.

Bước 3: Cài đặt phần mềm bảo mật và cập nhật thường xuyên để ngăn chặn việc tấn công từ phần mềm độc hại.

3. Vấn đề sức khỏe tâm thần:

Bước 1: Nếu bạn hay người khác trải qua tình trạng tâm thần khó khăn, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế tâm thần hoặc cơ quan tư vấn.

Bước 2: Luôn luôn lắng nghe và cung cấp sự hỗ trợ cho những người bạn biết đang trải qua tình trạng tâm thần khó khăn.

4. Tranh cãi và xung đột:

Bước 1: Giữ bình tĩnh trong tình huống xung đột và tránh hành vi bạo lực hoặc hung hăng.

Bước 2: Nếu có xung đột với người khác, thử thảo luận và giải quyết một cách lý thuyết và thoả đáng.

Bước 3: Nếu tình huống không thể giải quyết, hãy thông báo với người quản lý hoặc cơ quan có thẩm quyền để họ có thể tham gia vào việc giải quyết xung đột.

5. Sự cố công nghệ:

Bước 1: Khi gặp sự cố về công nghệ như máy tính treo hoặc mất kết nối mạng, thử khởi động lại thiết bị hoặc kết nối lại.

Bước 2: Nếu vấn đề không được giải quyết, tìm kiếm sự hỗ trợ từ người có kỹ thuật hoặc phòng IT.

Bước 3: Đảm bảo bạn sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh mất mát thông tin quan trọng.

Thông qua việc tuyên truyền hướng dẫn chi tiết về các vấn đề phát sinh khác nhau, bạn có thể giúp sinh viên nắm vững cách ứng phó trong các tình huống khác nhau để đảm bảo an toàn và bảo vệ cuộc sống của họ.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH
  • (0235) 3 757 959