Nhiều du học sinh Việt Nam chuyển hướng chọn học Y khoa tại PCTU

Nhận định dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp và kéo dài, đa số phụ huynh dự định cho con em mình du học ở nước ngoài nay chuyển hướng chọn học trong nước. Trong số đó, nhiều phụ huynh lựa chọn môi trường Y khoa tại Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) để theo học các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt.

Khánh Huyền là học sinh xuất sắc trong 3 năm liền khi tham gia học tại New Germany Rural High School, bang Nova Scotia, Canada nay đã lựa chọn PCTU để theo học ngành Y khoa khóa 2021-2027. Để đi đến quyết định này, sau khi trở về Việt Nam, Khánh Huyền đã cùng gia đình đến tham quan trực tiếp và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng môi trường học tập, chương trình đào tạo, đời sống sinh viên của trường. Khánh Huyền cho biết: “Ở PCTU, cơ sở vật chất dạy học rất đầy đủ và hơn những trường mà em đã tham quan. Trường có chương trình trao đổi sinh viên với các trường y khoa Hoa Kỳ nên phù hợp với nguyện vọng của em. Mặc khác, kiến trúc của trường và cảnh quan môi trường ở đây rất giống nơi em từng học ở Canada”.

DU-HOC-SINH-QUOC-TE_1

Trước đó, một phụ huynh tại Khánh Hòa có con đang theo học tại Úc đã tìm hiểu và quyết định chọn học Y khoa tại PCTU. Nói về quyết định này, anh Lê Minh Mẫn – bố của em Lê Hoàng Hải Nghi cho biết: “Qua tìm hiểu tôi thấy môi trường đào tạo tại Đại học Phan Châu Trinh rất bài bản, chú trọng vào thực hành và đặc biệt là chương trình đào tạo song ngữ phù hợp với nguyện vọng của cháu và gia đình. Khác với nhiều trường, ở đây một giảng viên của trường chỉ hướng dẫn nhóm tối đa 05 sinh viên, không tập trung quá đông”.

Bác sĩ Trần Văn Huy có con theo học một trường Quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến chương trình song ngữ của trường và do vậy quyết định chọn xét tuyển vào ngành Y khoa của PCTU ngay sau khi có kết quả học tập cuối khóa.

Chương trình đào tạo các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng hay Kỹ thuật xét nghiệm, Quản trị bệnh viện của PCTU được xây dựng theo hướng tích hợp, thời lượng thực hành chiếm 70% của chương trình toàn khóa. Trong đó, Tiếng Anh chuyên ngành đặc biệt được chú trọng. Một số học phần chuyên ngành được giảng viên giảng dạy song ngữ hoặc hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Nhờ đó, sinh viên của PCTU dễ dàng cập nhật kiến thức y khoa mới của thế giới cũng như tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học y khoa Hoa Kỳ. Xem thêm video giới thiệu về trường tại đây.

Năm 2021, Đại học Phan Châu Trinh tuyển sinh 550 chỉ tiêu theo các hình thức xét học bạ, xét điểm thi THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực, xét kết quả tốt nghiệp đại học/thạc sĩ và xét tuyển thẳng. Đối tượng tham gia xét tuyển là học sinh trung học phổ thông, học sinh quốc tế, thí sinh đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ. Đặc biệt, khóa tuyển sinh năm nay tất cả 100% sinh viên ngành Điều dưỡng, KTXN được nhà trường cam kết tuyển dụng vào làm việc tại 1 trong 5 bệnh viện của trường sau khi tốt nghiệp. Thí sinh tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh của trường tại website www.pctu.edu.vn hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link http://ts.ptcu.edu.vn

 

Tìm hiểu thêm:

 1. Giới thiệu những điểm mạnh trong đào tạo y khoa của PCTU
 2. Thông tin tuyển sinh năm 2021
 3. Quy định học phí
 4. Điểm xét tuyển và điểm chuẩn năm 2021
 5. Cam kết đầu ra
 6. Quy định học bổng năm 2021
 7. Hướng dẫn nhập học Online
 8. Phương án nhập học trong tình hình dịch COVID-19
 9. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển online để được ưu tiên.

button_dang-ky-xet-tuyen-online

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Trường

 • Võ Thị Hồng Nhi - Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Phan Châu Trinh
 • Địa chỉ: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
 • Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
 • Email: tuyensinh@pctu.edu.vn - Website: www.pctu.edu.vn | www.facebook.com/daihocphanchautrinh
 

Văn phòng tuyển sinh tại các tỉnh/thành phố:

Tại Đà Nẵng: 

 • Trần Thị Thùy Dung - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Số 64 Cách Mạng Tháng Tám – Q. Cẩm Lệ – TP. Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0905030013 – Email: vptsdn@pctu.edu.vn

Tại Nha Trang:

 • Hoàng Thị Ái Vân - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện  đa khoa Tâm Trí Nha Trang
 • Địa chỉ: Số 57-59 Cao Thắng – TP. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa
 • Điện thoại: 0906557535 – Email: vptsnt@pctu.edu.vn

Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Cô Nguyễn Thị Yến Trinh - Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.
 • Địa chỉ: Số 171 Trường Chinh – P. Tân Thới Nhất – Q. 12 – TP. HCM.
 • Điện thoại: 0378966801 – Email: vptshcm@pctu.edu.vn

Tại Đồng Tháp:

 • Nguyễn Thị Phượng Loan - Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp
 • Địa chỉ: Số 700- QL 30 - xã Mỹ Tân – TP. Cao Lãnh – Đồng Tháp.
 • Điện thoại: 0971 072 349  – Email: vptsdt@pctu.edu.vn
Ý kiến của bạn
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155