Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:
Giới thiệu về Amboss

Amboss là một thư viện điện tử dành cho sinh viên y khoa dựa trên nền tảng nghiên cứu y học mang tính đột phá, là một nguồn tài nguyên số bao gồm hơn 2000 câu hỏi thi được tích hợp với hơn 15.000 chủ đề về y khoa. Đây là một hệ thống học tập bao gồm tài liệu, sách tham khảo, bài giảng, tài liệu nghe nhìn (video), ngân hàng câu hỏi,… Các sinh viên, giảng viên y khoa,  sử dụng thư viện này như là một công cụ tham khảo phục vụ cho công việc học tập, nghiên cứu, giảng dạy và khám chữa bệnh của họ. Ở Mỹ, hơn 40% sinh viên thuộc các trường y tế hàng đầu đã truy cập Amboss, ở Đức hay Thụy Sỹ con số này lên đến hơn 95% sinh viên truy cập nguồn dữ liệu này.

3

Với một ngân hàng câu hỏi (Qbank), các câu hỏi trắc nghiệm theo kiểu bài kiểm tra, được tích hợp trên thư viện Amboss nhằm tương tác thông tin, khuyến khích sinh viên tìm ra các câu trả lời đúng một cách tự chủ bằng việc đưa ra những tình huống, dạy họ cách giải quyết tình huống. Qbank còn có chế độ mô phỏng theo dạng kỳ thi, cho phép sinh viên trải nghiệm môi trường học tập tương tác hoặc tự kiểm tra khả năng của mình giống như những kỳ thi thực thụ.

- Thư viện kiến thức mang tính tương tác: Thư viện điện tử Amboss chứa hàng ngàn bài viết với nguồn thông tin liên quan đến thực tiễn mà người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi. Khi sinh viên đang đọc về một chủ đề nào đó, họ có thể chuyển sang một chủ đề khác bằng việc sử dụng các từ khóa liên kết.

- Các nội dung y tế được trình bày trong Amboss một cách trực quan thông qua sự tương tác đa phương tiện như bảng và sơ đồ chú thích, các hình minh họa về giải phẫu, các kính hiển vi ảo, video, những câu hỏi, hình ảnh X-quang

- Ngoài ra, Amboss còn giúp sinh viên nâng cao kiến thức để có thể đương đầu với những cuộc thi lớn trên thế giới như USMLE (United States Medical Licensing Examination – Kỳ thi cấp giấy phéy Y tế tại Hoa Kỳ), NBME (National Board of Medical Examiners – Hội đồng giám định Y khoa quốc gia)